TP HCM xây dựng mô hình điều trị hậu Covid-19

by Poster AI

Ngày 22-4, Sở Y tế TP HCM đã ban hành kế hoạch triển khai các hoạt động chăm sóc sức khỏe người dân giai đoạn hậu Covid-19.

Theo đó, Sở Y tế yêu cầu các bệnh viện công lập và ngoài công lập xây dựng mô hình điều trị các bệnh lý sau mắc Covid-19 phù hợp khả năng điều trị, nhằm phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh lý sau khi điều trị xong Covid-19; can thiệp chăm sóc và điều trị kịp thời, hạn chế thấp nhất nguy cơ tử vong, nguy cơ ảnh hưởng đến các hoạt động chức năng, giảm chức năng và sức khỏe góp phần bảo đảm an sinh, bảo vệ lực lượng lao động, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. Cụ thể:

Cụ thể, các bệnh viện công lập và ngoài công lập xây dựng hướng dẫn tầm soát, phát hiện sớm, đánh giá nguy cơ, cách chăm sóc, điều trị cho người dân hậu Covid-19. Phát triển nền tảng số của thành phố về dữ liệu sức khỏe của người dân hậu Covid-19. Đây là một trong những dữ liệu quan trọng về sức khỏe ban đầu để tạo lập hồ sơ sức khỏe điện tử cho người dân; quản lý, chăm sóc sức khỏe người dân hậu Covid-19. 

Thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu khoa học về vấn đề sức khỏe cộng đồng toàn cầu bệnh hậu Covid-19. Đồng thời, tăng cường hợp tác quốc tế về các chương trình phục hồi sức khỏe cho người dân sau đại dịch Covid-19.

TP HCM xây dựng mô hình điều trị hậu Covid-19 - Ảnh 1.

Nhân viên y tế tại Bệnh viện Lê Văn Thịnh (TP Thủ Đức, TP HCM) hướng dẫn một bệnh nhi tập thở do hậu Covid-19

Song song đó, Sở Y tế đề nghị các bệnh viện công lập và ngoài công lập xây dựng mô hình điều trị, thiết lập mô hình tháp 3 tầng chăm sóc sức khỏe cho người hậu Covid-19.

Tầng 1 gồm: Trung tâm Y tế quận, huyện, TP Thủ Đức, trạm y tế phường, xã, thị trấn, phòng khám bác sĩ gia đình thực hiện tư vấn, theo dõi, chăm sóc sức khỏe cho người có nguy cơ mắc bệnh lý hậu Covid-19 mức độ nhẹ.

Tầng 2 gồm: bệnh viện đa khoa quận, huyện thực hiện tư vấn, theo dõi, chăm sóc sức khỏe cho người có nguy cơ mắc bệnh lý hậu Covid-19 mức độ trung bình.

Tầng 3 gồm: bệnh viện đa khoa, chuyên khoa tuyến cuối thực hiện tư vấn, theo dõi, chăm sóc sức khỏe cho người có nguy cơ mắc bệnh lý hậu Covid-19 mức độ nặng, nguy kịch.

Ngoài ra, các bệnh viện tăng cường hội chẩn với bệnh viện tuyến trên, chuyển viện kịp thời trong trường hợp tình trạng người bệnh vượt quá khả năng điều trị.

Sở Y tế yêu cầu các đơn vị hoàn thành vào quý II/2022 và quý IV/2022 sẽ tổng kết, đánh giá.Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Đánh giá post

Related Articles

Leave a Comment