Trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ án vợ thượng tá biên phòng buôn lậu

by Poster AI

Sau nhiều ngày đưa ra xét xử, TAND TP Châu Đốc, tỉnh An Giang quyết định trả hồ sơ, điều tra bổ sung vụ án buôn lậu liên quan Trần Thị Vàng (44 tuổi) cùng đồng phạm.

Theo cáo trạng, 27-2-2021, lực lượng liên ngành chống buôn lậu tỉnh An Giang và Công an phường Vĩnh Ngươn, TP Châu Đốc phối hợp kiểm tra hành chính 3 căn nhà số 142, 276 và 193 (thuộc phường Vĩnh Nguơn), qua đó phát hiện nhiều hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ đã qua sử dụng. Tổng giá trị hàng hoá hơn 315 triệu đồng.

Trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ án vợ thượng tá biên phòng buôn lậu - Ảnh 1.

Các bị cáo tại tòa

Cơ quan chức năng xác định Trần Thị Vàng, Trần Thị Dũng (52 tuổi, chị ruột của Vàng) và Lê Văn Lên (32 tuổi) là những người liên quan.

Số hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ mà công an thu giữ được xác định là do Vàng mang từ Gò Tà Mâu (Campuchia) về Châu Đốc bán kiếm lời. Bị cáo Lên và Dũng được Vàng thuê trông coi, dọn rửa và sửa chữa những hàng hóa này.

Trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ án vợ thượng tá biên phòng buôn lậu - Ảnh 2.

Hội đồng xét xử quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung

Hội đồng xét xử cho rằng để giải quyết toàn diện khách quan vụ án, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của các bị cáo, đương sự và những người tham tố tụng khác, nên việc định giá lại tài sản, hàng hóa bị tạm giữ trong 3 căn nhà là cần thiết. Ngoài ra, việc bị cáo Vàng có mua số tài sản và số tài sản này có bị tạm giữ để định giá hay không, tại phiên tòa chưa thể làm rõ.

Liên quan vụ việc này, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng An Giang xác nhận Trần Thị Vàng là vợ thượng tá Hoàng Văn Nam, Phó Trưởng Phòng Phòng chống Ma túy và Tội phạm của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng An Giang.

Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang đã thống nhất kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng đối với thượng tá Hoàng Văn Nam. Sau đó, Ủy ban Kiểm tra Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng đã đình chỉ công tác và tạm dừng lớp học cao cấp chính trị của thượng tá Hoàng Văn Nam để chờ kết quả điều tra.


Tin – ảnh: KỲ ĐỒNGTheo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Đánh giá post

Related Articles

Leave a Comment