Home Đời sốngDu lịch - Khám phá Trải nghiệm trèo cây hái dâu ở miền Tây

Trải nghiệm trèo cây hái dâu ở miền Tây

by Poster AI

Dịp lễ 30-4 và 1-5, nhiều điểm du lịch cộng động và sinh thái miệt vườn ở miền Tây đồng loạt mở cửa để phục vụ du khách trong những chuyến đi gần. Tại Hậu Giang, những vườn dâu ở TP Ngã Bảy là điểm đến hấp dẫn của du khách các tỉnh, thành lân cận.

Trải nghiệm trèo cây hái dâu ở miền Tây - Ảnh 1.

Chị Trịnh Thị Ngọc Hằng trèo cây hái dâu

Chị Trịnh Thị Ngọc Hằng (ngụ TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) cho biết những năm trước gia đình thường chọn TP Cần Thơ để tham quan các vườn dâu ở Phong Điền vào dịp cuối tuần hoặc lễ. Những chuyến di chuyển bằng xe máy với đoạn đường hơn 60 km giữa trời nắng nóng khiến các thành viên trong đoàn đều mệt mỏi khi quay về.

Được bạn cùng cơ quan giới thiệu điểm trải nghiệm gần nhà, chị Hằng cùng 10 người thân di chuyển chỉ 26 km đến TP Ngã Bảy để tham quan nhiều vườn dâu. Những điểm “check-in” này nằm ven theo tuyến tránh TP Ngã Bảy của Quốc lộ 1.

Trải nghiệm trèo cây hái dâu ở miền Tây - Ảnh 2.
Trải nghiệm trèo cây hái dâu ở miền Tây - Ảnh 3.
Trải nghiệm trèo cây hái dâu ở miền Tây - Ảnh 4.
Trải nghiệm trèo cây hái dâu ở miền Tây - Ảnh 5.
Trải nghiệm trèo cây hái dâu ở miền Tây - Ảnh 6.
Trải nghiệm trèo cây hái dâu ở miền Tây - Ảnh 7.

Du khách tham quan một trong những vườn dâu tại TP Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang

Sau khi mua vé 50.000 đồng cho người lớn và trẻ em giá một nửa, du khách bắt đầu bước vào những vườn dâu trĩu quả. Trồng xen với dâu là măng cụt, vú sữa hoàng kim và những cây sim trổ hoa màu tím được chủ vườn mang về từ Phú Quốc (Kiên Giang) để du khách chụp ảnh kỷ niệm.

Càng đến trưa, du khách từ Cà Mau, Kiên Giang, Vĩnh Long, Sóc Trăng, Bạc Liêu… tìm đến vườn dâu Ngã Bảy càng đông. Do vườn dâu mở cửa 8 giờ, du khách sẽ tham quan, trải nghiệm hơn 3 giờ là kịp lúc bước vào không gian ẩm thực.

Một trong những vườn dâu rộng 6.500 m2 của khu vực TP Ngã Bảy, ngoài dâu xanh, dâu vàng trái tròn còn có dâu Thái trái dài, chín rất ngọt. Trên những lối đi đầu tiên, chủ vườn dặn du khách không được hái trái, chỉ được chụp ảnh vì dâu ở khu vực này có sử dụng thuốc bảo vệ thực vật.

Gần một giờ tham quan (du khách có thể thuê xuồng để bơi dưới những con mương nhỏ trong vườn dâu), mọi người được chủ vườn hướng dẫn đến khu vực trải nghiệm trèo cây hái trái. Vườn dâu để du khách trải nghiệm hái trái được chủ vườn sử dụng phân hữu cơ, không thuốc bảo vệ thực vật để bảo vệ sức khỏe người dùng.

Trải nghiệm trèo cây hái dâu ở miền Tây - Ảnh 8.

Những trái dâu da xanh nhưng rất ngọt

Những thành viên trong nhóm du khách đến từ quận Cái Răng, TP Cần Thơ thì cho rằng khi được tự tay hái trái, mọi người sẽ chọn cho mình được những chùm dâu to, ngọt. Những chùm dâu tự hái này, du khách được chủ vườn bán với giá 10.000 đồng/kg.

Sau khi rời khu hái trái trải nghiệm, du khách di chuyển đến cuối vườn để hòa vào không gian ẩm thực với gần chục món ăn dân dã vùng sông nước miền Tây. Tại đây, mọi người được thưởng thức dâu miễn phí và trải nghiệm chiên bánh xèo (4 cái 140.000 đồng), bắt gà vườn hấp tỏi (400.000 đồng/con), ăn cá lóc nướng (150.000 đồng/con)… cùng bạn bè, người thân.Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Đánh giá post

Related Articles

Leave a Comment