Trao tặng 100.000 lá cờ Tổ quốc cho Cục Kiểm ngư Việt Nam

by Poster AI

Chiều 20-4, tại trụ sở Báo Người Lao Động đã diễn ra Lễ ký kết đồng hành giữa Báo Người Lao Động và Cục Kiểm ngư Việt Nam trong Chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển”.

Đây là chương tình do Báo Người Lao Động phát động từ tháng 6-2019 với mong muốn góp phần vào việc bảo vệ chủ quyền biên giới, biển đảo Tổ quốc.

Tham dự Lễ ký kết có ông Nguyễn Quang Hùng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản kiêm Cục trưởng Cục Kiểm ngư Việt Nam; ông Tô Đình Tuân, Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động.

Trao tặng 100.000 lá cờ Tổ quốc cho Cục Kiểm ngư Việt Nam - Ảnh 1.

Lễ ký kết đồng hành giữa Báo Người Lao Động và Cục Kiểm ngư Việt Nam trong Chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển”.

Tại buổi lễ, đại diện Báo Người Lao Động và Cục Kiểm ngư Việt Nam đã ký kết quy chế phối hợp hoạt động về Tổ chức các hoạt động Chương trình dân vận của lực lượng kiểm ngư.

Báo Người Lao Động đã trao bảng tượng trưng 100.000 lá cờ từ Chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” cho Cục Kiểm ngư Việt Nam.

Số cờ này sẽ được Cục Kiểm ngư mang ra tặng các tàu làm nhiệm vụ của lực lượng, các tàu cá của ngư dân đang đánh bắt trên khu vực do Cục quản lý.

Trao tặng 100.000 lá cờ Tổ quốc cho Cục Kiểm ngư Việt Nam - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Quang Hùng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản kiêm Cục trưởng Cục Kiểm ngư Việt Nam và ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động ký kết đồng hành

Phát biểu tại buổi lễ, ông Tô Đình Tuân cho biết Báo Người Lao Động và Cục Kiểm ngư Việt Nam đã có kế hoạch ký kết hợp tác, đồng hành trong việc trao tặng, tiếp nhận tượng trưng 100.000 lá cờ Tổ quốc từ năm trước.

Tuy nhiên, vì ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên đến hiện tại, Báo Người Lao Động và Cục Kiểm ngư Việt Nam mới có thể triển khai được kế hoạch này.

Trao tặng 100.000 lá cờ Tổ quốc cho Cục Kiểm ngư Việt Nam - Ảnh 3.

Đại diện Chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” trao bảng tượng trưng 100.000 lá cờ Tổ quốc cho Cục Kiểm ngư Việt Nam

“Chương trình Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển là một trong những biện pháp giúp ngư dân yên tâm vươn khơi bám biển, nhất là trong bối cảnh nguồn lợi thủy sản càng ngày càng thu hẹp, giá xăng dầu tăng cao” – ông Tô Đình Tuân nhấn mạnh.

Theo Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, sau gần 3 năm triển khai, Chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” đã tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân của 22 trong tổng số 28 tỉnh thành có biển của Việt Nam.

Tính đến nay, sau gần 3 năm, chương trình đã trao tặng hơn 770.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân, bà con sống dọc biên giới trên đất liền và lực lượng vũ trang.

Trao tặng 100.000 lá cờ Tổ quốc cho Cục Kiểm ngư Việt Nam - Ảnh 4.

Trao tặng cờ Tổ quốc cho lực lượng Kiểm ngư Việt Nam

Ông Nguyễn Quang Hùng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản kiêm Cục trưởng Cục Kiểm ngư Việt Nam cho biết Chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” rất ý nghĩa trong việc vận động, tuyên truyền bà con ngư dân vừa vươn khơi bám biển, vừa củng cố tình yêu quê hương đất nước, vừa nâng cao ý thức bảo vệ chủ quyền biển đảo.

Ông Nguyễn Quang Hùng cho biết ngành thủy sản có khoảng 91.700 tàu, trong đó trên 30.000 tàu cá đánh bắt xa bờ. Mỗi con tàu khi hoạt động khai thác trên biển được coi là một cột mốc sống, lá cờ Tổ quốc được treo trên con tàu đó đi đến đâu là chủ quyền biển đảo của chúng ta được khẳng định.

Trao tặng 100.000 lá cờ Tổ quốc cho Cục Kiểm ngư Việt Nam - Ảnh 5.

Ông Nguyễn Quang Hùng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản kiêm Cục trưởng Cục Kiểm ngư Việt Nam đánh giá cao ý nghĩa Chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” do Báo Người Lao Động phát động

Trao tặng 100.000 lá cờ Tổ quốc cho Cục Kiểm ngư Việt Nam - Ảnh 6.

Trong thời gian tới, Báo Người Lao Động và Cục Kiểm ngư Việt Nam sẽ có nhiều hoạt động ý nghĩa để hỗ trợ ngư dân yên tâm vươn khơi bám biển

Trong thời gian tới, Tổng cục Thủy sản, lực lượng kiểm ngư Việt Nam sẽ phối kết hợp chặt chẽ với Báo Người Lao Động triển khai công tác tuyên truyền, bảo vệ chủ quyền biển đảo, hỗ trợ bà con ngư dân yên tâm vươn khơi, nâng cao ý thức trách nhiệm giữ gìn biển đảo.Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Đánh giá post

Related Articles

Leave a Comment