Trẻ tăng cân như thế nào là hợp lý?

by Poster AI

Bạn đọc [email protected]: Em sinh bé được 3 kg, hiện bé được hơn 3 tháng với cân nặng 5,5 kg. Bé vừa bú sữa công thức và sữa mẹ. Bé vẫn ăn, chơi bình thường, tuy nhiên, bé ngủ khoảng 3-4 giờ là dậy bú, kể cả ban đêm. Xin hỏi bác sĩ với cân nặng trên, có đạt chuẩn không và bé thức giấc thường xuyên vào ban đêm như vậy có ảnh hưởng đến quá trình phát triển thể chất không?

Con em hiện tăng cân như trên là ổn nên đừng lo lắng. Em bé cũng giống người lớn, khoảng 3 – 4 giờ ăn hoặc bú một lần, nên ban đêm nếu trẻ thức dậy thì mẹ có thể cho bú, nếu trẻ không thức giấc thì mẹ cũng không cần đánh thức vì giấc ngủ ban đêm, giấc ngủ sâu sẽ giúp trẻ phát triển tốt thể chất, tâm thần vận động. Nếu trẻ bú, ngủ, chơi, tăng cân đều thì cha mẹ không cần lo lắng. Chúc em nuôi con khỏe.

Bạn đọc Cẩm Tú (35 tuổi, Bình Dương): Em sinh con được 3,1 kg, đến nay được 2 tháng nhưng bé chỉ lên được gần 2 kg. Theo thông tin em được biết, trẻ sơ sinh dễ tăng cân hơn. Bác sĩ cho em hỏi bé với cân nặng như vậy có bình thường không? Ngoài ra, bé ngủ hay giật mình và bị khó ngủ, em phải làm sao?

Hiện tại con em tăng cân trong thời gian qua là phù hợp. Trẻ càng lớn thì cân nặng sẽ tăng chậm dần so với các tháng đầu tiên. Khi càng lớn thì nhu cầu canxi, sắt càng nhiều nên trẻ thường giật mình, ngủ không yên. Trẻ càng lớn thì các dấu hiệu này sẽ rõ: chậm tăng cân, tóc sẽ rụng vành khăn, răng mọc chậm, hay ọc sữa hoặc nôn khóc đêm… Tuy nhiên, ngoài việc bổ sung vitamin và các khoáng chất, em nên đưa trẻ đến khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa để được kiểm tra cụ thể.


Liên Anh ghiTheo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Đánh giá post

Related Articles

Leave a Comment