Home Đời sốngSức khỏe Trong ngày 26-4, Bộ Y tế phải gỡ vướng thủ tục xuất nhập cảnh

Trong ngày 26-4, Bộ Y tế phải gỡ vướng thủ tục xuất nhập cảnh

by Poster AI

Tại thông báo số 127/TB-VPCP, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ Y tế khẩn trương giải quyết những vấn đề vướng mắc về việc khai báo y tế khi thực hiện các thủ tục xuất nhập cảnh.

Yêu cầu chậm nhất trong ngày 26-4, Bộ Y tế ban hành hướng dẫn quy định cụ thể điều kiện y tế về phòng, chống dịch để người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam, thông báo trên cổng thông tin điện tử của Bộ Y tế. Đồng thời, gửi các bộ và các cơ quan liên quan để thông tin cho các đối tượng nhập cảnh.

Trong ngày 26-4, Bộ Y tế phải gỡ vướng thủ tục xuất nhập cảnh - Ảnh 1.

Nhân viên an ninh hàng không hướng dẫn khách xem thông tin chuyến bay – Ảnh: ACV

Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với các bộ và các cơ quan liên quan thống nhất và có văn bản thông báo việc khai báo y tế đối với người nhập cảnh, rà soát các ứng dụng khai báo y tế điện tử có chỉ dẫn cụ thể để người nhập cảnh khai báo trước khi nhập cảnh thuận lợi.

Bộ Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với Bộ Y tế và các bộ, cơ quan liên quan cử ngay đoàn công tác đến các địa phương có cảng hàng không quốc tế để kịp thời hướng dẫn, tháo gỡ vướng mắc trong việc làm thủ tục xuất nhập cảnh.

Các đơn vị có phương án xử lý trong trường hợp nhập cảnh chưa kịp khai báo y tế trước khi nhập cảnh hoặc ngay tại cửa khẩu, hạn chế tối đa việc ùn ứ, ách tắc tại các sân bay.


D.ThuTheo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Đánh giá post

Related Articles

Leave a Comment