Home Tin tứcTin quốc tế Trung Quốc: Sập tòa nhà, con số thương vong đang được làm rõ

Trung Quốc: Sập tòa nhà, con số thương vong đang được làm rõ

by Poster AI

Đài truyền hình CCTV của Trung Quốc cho biết tòa nhà 6 tầng kể trên bị sập vào trưa 29-4. Đây là nơi đặt một nhà hàng, một khách sạn và một rạp chiếu phim.

Truyền thông địa phương đăng tải các đoạn video cho thấy đám bụi khổng lồ bốc lên gần hiện trường. Theo kênh CGTN, hiện chưa ghi nhận thương vong nhưng có nhiều người bị mắc kẹt dưới đống đổ nát. Hơn 100 nhân viên cứu hộ đang nỗ lực tìm kiếm những người sống sót.

CCTV cho biết thêm 134 nhân viên cứu hỏa, 23 xe cứu hỏa và 4 chú chó nghiệp vụ nhanh chóng được triển khai tới hiện trường. 

Sở cứu hỏa tỉnh Hồ Nam thông báo trên mạng xã hội Weibo rằng họ nhận được thông tin vụ sập nhà vào khoảng 12 giờ 22 phút ngày 29-4 (giờ địa phương). Trong một bản cập nhật vào 16 giờ chiều cùng ngày, Sở cứu hỏa tỉnh Hồ Nam cho biết một số người đã được giải cứu nhưng không nêu chi tiết. 

Con số thương vong cụ thể (nếu có) đang được làm rõ.

Trung Quốc: Sập tòa nhà, con số thương vong đang được làm rõ - Ảnh 1.

Hiện trường vụ sập tòa nhà 6 tầng. Ảnh: Weibo

Chính quyền địa phương cho hay tòa nhà bị sập được xây bằng gạch và bê tông, có diện tích khoảng 800 m2

Jimu News dẫn lời một chủ cửa hàng gần đó nói rằng tòa nhà đã được xây dựng hơn một thập kỷ.

Các vụ sập nhà không phải là hiếm ở Trung Quốc liên quan đến tiêu chuẩn an toàn.  Vào tháng 1 năm nay, một vụ nổ bị cho là bắt nguồn từ rò rỉ khí gas khiến một tòa nhà ở TP Trùng Khánh bị sập, làm hơn 10 người thiệt mạng. 

Tháng 6-2021, một vụ nổ khí gas xảy ra ở khu dân cư của Trung Quốc khiến 25 người thiệt mạng. Cùng tháng đó, 18 người chết và một số khác bị thương sau khi hỏa hoạn bùng lên tại một lò đào tạo võ thuật.


Phạm NghĩaTheo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Đánh giá post

Related Articles

Leave a Comment