Truy tố người nước ngoài trồng, chế biến cần sa tinh vi trong phòng ngủ

by Poster AI

Ngày 20-4, tin từ Viện KSND tỉnh Bình Thuận cho biết cơ quan này đã ban hành cáo trạng truy tố đối tượng Shedko Dmitrii (33 tuổi, quốc tịch Nga, tạm trú khu phố 1, phường Hàm Tiến, TP Phan Thiết) về tội “Tàng trữ trái phép chất ma tuý theo Điều 249 Bộ luật Hình sự.

Trước đó, vào tối 24-12-2021, Công an phường Hàm Tiến bất ngờ kiểm tra một căn nhà do người nước ngoài thuê thuộc khu phố 1. Tại đây, cơ quan chức năng phát hiện đối tượng Shedko Dmitrii trồng 27 cây cần sa cao khoảng 1-2 m trong phòng ngủ.

Truy tố 1 người Nga trồng, chế biến cần sa tinh vi trong phòng ngủ ở Phan Thiết - Ảnh 1.

Cần sa được trồng với máy điều hòa, đèn điện điều tiết ánh sáng hết sức tinh vi. Ảnh: CA

Ngoài ra, công an còn thu giữ 3kg cần sa khô đã được bào chế thành phẩm và nhiều tang vật liên quan hoạt động trồng, sản xuất cây cần sa.

Tại hiện trường, cơ quan công an phát hiện trong quá trình chăm sóc cần sa trong phòng ngủ, đối tượng Shedko sử dụng hệ thống tưới tiêu, đèn điện chiếu sáng và điều hòa nhiệt độ cho cây.

Làm việc với cơ quan chức năng, đối tượng Shedko khai nhận mua hạt giống, hóa chất và trang thiết bị để trồng cây cần sa tại căn nhà thuê cách đây 2 tháng. Số cần sa này được Shedko sản xuất để sử dụng và chia cho một số người nước ngoài sinh sống tại TP Phan Thiết. Shedko cũng khai nhận đã có kinh nghiệm trong việc trồng, bào chế cần sa.

Quá trình điều tra vụ án, Shedko được bảo đảm quyền có người phiên dịch, thông báo lãnh sự và các quyền khác theo đúng quy định.


Châu TỉnhTheo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Đánh giá post

Related Articles

Leave a Comment