Home Tin tứcTin quốc tế Úc ra mắt đường bay thương mại thẳng dài nhất thế giới

Úc ra mắt đường bay thương mại thẳng dài nhất thế giới

by Poster AI

Thông tin chính thức được lãnh đạo Qantas xác nhận trong một thông cáo đăng trên trang web của hãng hôm 2-5. Theo đó, hành khách sẽ được trải nghiệm trên chuyến bay liên tục trong 19 giờ đồng hồ vào cuối năm 2025.

Đó sẽ là kết quả sau 5 năm lên kế hoạch, Qantas cho biết hãng đang đặt mua 12 máy bay Airbus A350-1000 để khai thác các chuyến bay thương mại đến các thành phố trong “Project Sunrise” (tạm dịch: Dự án Bình minh) bao gồm London và New York (Mỹ).

Máy bay A350 mới được thiết kế cho 238 hành khách gồm các dãy phòng hạng nhất với giường, ghế tựa và tủ quần áo riêng biệt. Khu vực dành cho hạng ghế phổ thông cũng rộng rãi hơn, phù hợp cho chuyến bay đường dài.

Qantas cũng xác nhận đang đặt mua 40 máy bay A321 XLR và A220 từ Airbus. Ngoài ra, hãng đã mua thêm 94 máy  bay khác thuộc dòng máy bay này cho đến cuối năm 2034.

Úc ra mắt đường bay thương mại thẳng dài nhất thế giới - Ảnh 1.

Hãng hàng không Qantas sẽ thử nghiệm đường bay dài 19 giờ Ảnh: EPA – EFE

“Các loại máy bay mới có thể làm nên những điều mới mẻ. Chúng tôi sẽ giúp cho bất kỳ thành phố nào trên thế giới chỉ cách Úc một chuyến bay. Đó là biên giới cuối cùng và là giải pháp cuối cùng nhằm chinh phục khoảng cách” – trang Axios dẫn lời Chủ tịch Qantas Alan Joyce.

Chủ tịch Qantas nói thêm: “Các máy bay A320 và A220 sẽ trở thành trụ cột của đội bay nội địa của chúng tôi trong 20 năm tới. Loại máy bay mới sẽ giảm lượng khí thải ít nhất 15% nếu chạy bằng nhiên liệu hóa thạch và nhiều hơn nữa nếu sử dụng nhiên liệu hàng không bền vững”.

Các máy bay A350-1000 mà Quantas sử dụng sẽ được trang bị động cơ phản lực cánh quạt Rolls-Royce Trent XWB-97, được thiết kế để tiết kiệm nhiên liệu hơn 25% so với thế hệ máy bay trước đó.

Qantas đã nghiên cứu khai thác các chuyến bay thẳng đường dài vào năm 2019, bao gồm chuyến bay thử nghiệm giữa London – Sydney dài 17.800 km mất 19 giờ 19 phút.

Một chuyến bay thử nghiệm khác giữa New York – Sydney cũng đã được thực hiện trong cùng năm với quãng đường dài 16.200 km và mất hơn 19 giờ một chút.

Úc ra mắt đường bay thương mại thẳng dài nhất thế giới - Ảnh 2.

Giám đốc điều hành Qantas Alan Joyce. Ảnh: Colorsof India

Các chuyến bay thẳng đầu tiên sẽ xuất phát từ Sydney vào cuối năm 2025 và sau đó là từ Melbourne – lãnh đạo Qantas tiết lộ thêm.

Được biết, trước khi khai trương chuyến bay thẳng thương mại dài nhất thế giới, Qantas đã lập thực hiện chuyến bay dài 14.498 km từ TP Perth đến thủ đô London, mất 17 giờ.

Hãng hàng không quốc gia Singapore (Singapore Airlines) hiện khai thác chuyến bay thương mại thẳng dài nhất thế giới. Chuyến bay này nối Singapore -New York với hành trình 16.700 km trong vòng gần 19 giờ.Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Tin tức liên quan