Ukraine phủ nhận tấn công kho dầu ở Nga

by Poster AI

“Vì một số lý do mà họ (Nga) nói rằng chúng tôi đã tấn công kho dầu của họ ở Belgorod. Thực tế, điều này hoàn toàn không đúng. Chúng tôi không bình luận thêm gì về vụ việc này nữa” – đài RT (Nga) dẫn lời Thư ký Hội đồng Quốc phòng và An ninh Ukraine Alexey Danilov tối 1-4 cho biết.

Ngay trước tuyên bố của ông Alexey Danilov, Bộ Quốc phòng Nga đã đổ lỗi cho quân đội Ukraine gây ra vụ tấn công. Thiếu tướng Igor Konashenkov, Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, cho biết trong một cuộc họp báo rằng kho dầu này là cơ sở dân sự đúng nghĩa, không có bất cứ mối liên quan gì đến quân đội nước này.

Ukraine phủ nhận tấn công kho dầu Nga - Ảnh 1.
Ukraine phủ nhận tấn công kho dầu Nga - Ảnh 2.

Kho dầu ở vùng Belgorod bốc cháy sáng 1-4. Ảnh: Twitter

“Hai trực thăng Mi-24 của Ukraine đã bay vào không phận nước Nga ở độ cao cực thấp. Máy bay trực thăng Ukraine đã thực hiện cuộc tấn công tên lửa vào một kho dầu dân sự nằm ở ngoại ô Belgorod. Hậu quả của vụ trúng tên lửa đã gây ra một số vụ nổ và bốc cháy” – Thiếu tướng nhấn mạnh.

Phía Nga cho biết thêm rằng các nhân viên cứu hoả đã phải chiến đấu cả ngày mới có thể dập tắt ngọn lửa do vụ tấn công của Ukraine gây ra. 

Trong vụ việc khác, một đường dây điện và một nhà dân ở vùng Belgorod đã bị hư hại chiều 1-4 sau khi trúng một số quả đạn chưa xác định. Cả hai vụ việc đều không gây ra thiệt hại về con người, theo đài RT.

“Chúng tôi đang giải quyết hậu quả của các vụ nổ. Điều quan trọng nhất là không ai bị thương. Tôi đã đến hiện trường, gần làng Nikolskoye và Yasnye Zori để kiểm tra tình hình” – RT dẫn thông tin trên Telegram của thống đốc thành phố Belgorod, ông Vyacheslav Gladkov, hôm 1-4 cho biết.

Ukraine phủ nhận tấn công kho dầu Nga - Ảnh 3.

Các nhân viên cứu hỏa làm việc tại hiện trường vụ cháy kho dầu ở Belgorod, Nga hôm 1-4. Ảnh: AP


Bằng HưngTheo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Đánh giá post

Related Articles

Leave a Comment