Home Tin tứcTin quốc tế Ukraine tuyên bố “sẵn sàng chiến đấu với Nga thêm 10 năm”

Ukraine tuyên bố “sẵn sàng chiến đấu với Nga thêm 10 năm”

by Poster AI

Trong cuộc phỏng vấn với đài CNN đăng tải ngày 18-4, ông Zelensky thừa nhận cuộc xung đột hiện tại bắt đầu trở nên nghiêm trọng vào năm 2014 khi Kiev lần đầu tiên khởi động chiến dịch tái chiếm vùng Donbas ly khai.

Nhà lãnh đạo Ukraine nhấn mạnh tầm quan trọng của trận chiến giành lại vùng Donbas vì một số lý do, đồng thời cho biết nó có thể ảnh hưởng đến toàn bộ cuộc chiến. Tuy nhiên, ông Zelensky tin rằng sẽ tốt hơn nếu tìm kiếm giải pháp ngoại giao cho cuộc xung đột.

“Chúng tôi không thể từ bỏ lãnh thổ của mình nhưng chúng tôi phải tìm cách đối thoại nào đó với Nga. Các cuộc đàm phán sẽ không được tiến hành trên cơ sở tối hậu thư của Nga. Cần phải đối thoại để ngăn chặn nhiều người chết hơn. Đất nước của tôi có thể chống lại Liên bang Nga trong 10 năm” – ông Zelensky tuyên bố.

Ukraine tuyên bố chiến đấu với Nga thêm 10 năm - Ảnh 1.

Ông Zelensky trong cuộc phỏng vấn với đài CNN đăng tải ngày 18-4. Ảnh: CNN

Ngoài ra, ông Zelensky ca ngợi lực lượng Ukraine ở Donbass là một trong những “đội quân tốt nhất” mà nước này sở hữu: “Đó là một nhóm lớn, 44.000 quân nhân chuyên nghiệp sống sót sau cuộc chiến từ đầu năm 2014. Nga muốn bao vây và tiêu diệt họ. Đây là lý do tại sao điều rất quan trọng đối với chúng tôi là bảo tồn lực lượng”.

Khi được người dẫn chương trình CNN hỏi liệu Ukraine có giành chiến thắng trong cuộc xung đột với Nga hay không, ông Zelensky bày tỏ sự tin tưởng: “Tất nhiên là có”.

Ukraine tuyên bố chiến đấu với Nga thêm 10 năm - Ảnh 2.

Ukraine tuyên bố sẵn sàng chiến đấu với Nga thêm 10 năm nếu cần thiết. Ảnh: Sputnik

Ukraine tuyên bố chiến đấu với Nga thêm 10 năm - Ảnh 3.

Thiếu tướng Igor Konashenkov. Ảnh: TASS

Kể từ khi phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine ngày 24-2 đến nay, Bộ Quốc phòng Nga thống kê lực lượng của họ đã phá huỷ 136 máy bay, 471 máy bay không người lái (UAV), 249 hệ thống tên lửa phòng không, 2.308 xe tăng và xe bọc thép, 254 hệ thống rốc-két đa nòng, 998 khẩu pháo và súng cối, 2.171 phương tiện quân sự đặc biệt… của Ukraine.

Riêng tại thành phố cảng Mariupol ở Đông Nam Ukraine, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov, ngày 17-4 cho biết đặc nhiệm Nga đã giải cứu các con tin bị cầm giữ tại một nhà thờ Hồi giáo Thổ Nhĩ Kỳ trong khu vực.

“Chiến dịch đặc biệt nhằm giải phóng các con tin bị Ukraine cầm giữ tại nhà thờ Hồi giáo Thổ Nhĩ Kỳ được tiến hành vào ngày 16-4 trong hoạt động giải phóng Mariupol và theo yêu cầu của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan. 29 chiến binh, bao gồm cả lính đánh thuê nước ngoài, đã bị giết. Các con tin đã được giải cứu và đưa tới địa điểm an toàn” – ông Konashenkov thông báo.Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Đánh giá post

Related Articles

Leave a Comment