Vật thể lạ xuất hiện trên bầu trời châu Âu, phát sáng chói lọi

by Poster AI

Theo tờ Space, các tính toán cho thấy vật thể lạ rơi từ vũ trụ xuống Trái Đất này đã hạ cánh xuống khu vực nước Pháp. Đây chỉ mới là lần thứ 7 các nhà thiên văn phát hiện một vật thể không gian nhỏ ngay trước khi nó đi vào bầu khí quyển hành tinh chúng ta.

Báo cáo đầu tiên về vật thể lạ được đưa ra bởi nhà thiên văn Krisztián Sárneczky từ Trạm Piszkéstető của Đài quan sát Konkoly, nằm cách thủ đô Budapest của Hungary khoảng 100 km về phía Đông Bắc.

Vật thể lạ xuất hiện trên bầu trời châu Âu, phát sáng chói lọi - Ảnh 1.

Ảnh chụp từ một đoạn clip cho thấy vật thể lạ hôm 13-2 đang tỏa sáng trên bầu trời – Ảnh: Thomas Petit @MegaLuigi , Rouen – Pháp

Thông tin lập tức được chuyển đến Cơ quan Vũ trụ châu ÂU (ESA) chỉ vài giờ trước khi nó xâm nhập vào bầu khí quyển Trái Đất lúc 3 giờ sáng giờ GMT ngày 13-2 (tức 10 giờ sáng 13-2 theo giờ Việt Nam).

“Tôi đã phát hiện ra vật thể nhỏ này trong một cuộc săn lùng NEO (vật thể gần Trái Đất) thông thường. Ngay lập tức nó xuất hiện, rõ ràng là một NEO, nhưng nó đang hướng thẳng về phía chúng tôi, mờ nhạt” – ông Sárneczky cho biết.

Sự kiện cũng đưa đến 40 báo cáo về vật thể lạ tại Anh, Pháp, Bỉ, Hà Lan…

Những quả cầu lửa bất ngờ này luôn gây lo ngại cho các cơ quan vũ trụ. Mặc dù NASA, ESA và nhiều cơ quan khác luôn có các sứ mệnh phòng thủ Trái Đất, nhưng thỉnh thoảng một cái gì đó không phát hiện được vẫn rình rập tấn công.

Một tiểu hành tinh nhỏ không được phát hiện sớm đã phát nổ trên bầu trời Chelyabinsk – Nga vào ngày 15-2-2013, khiến nhiều người bị thương, nhiều tòa nhà hư hỏng, vỡ kính.

Rất may vật thể lạ lần này có lẽ đã bị bầu khí quyển Trái Đất đốt hết hoặc hạ cánh an toàn ở một nơi không người nào đó ở Pháp, không có báo cáo thiệt hại sau đó.

Các cơ quan vũ trụ khắp thế giới đã tái khẳng định cam kết của họ trong việc theo dõi các vật thể tương tự sau sự cố Chelyabinsk 10 năm về trước, đánh dấu bằng việc NASA mở Văn phòng Điều phối phòng thủ hành tinh. Tuy nhiên không phải lúc nào họ cũng kịp thời phát hiện các vật thể nguy cơ đang tiến gần Trái Đất đủ sớm.Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Tin tức liên quan