Vay 15 triệu đồng phải trả lãi suất 451% mỗi năm

by Poster AI

Ngày 15-2, Cơ quan CSĐT Công an TP Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết đang củng cố hồ sơ để xử lý 4 đối tượng từ huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa vào Huế cho vay nặng lãi.

Theo thông tin ban đầu, ngày 9-2, Vũ Văn Ngọc và Nguyễn Hoàng Anh vào Huế với mục đích cho người khác vay tiền. Đến sáng hôm sau, Ngọc điều khiển xe máy chở Hoàng Anh đi qua nhiều tuyến đường TP Huế rồi rải giấy tờ với nội dung cho vay trả góp. Qua đó, các đối tượng đã cho 5 người vay với lãi suất lên đến 451%/ năm.

Vay 15 triệu đồng phải trả lãi suất 451% mỗi năm - Ảnh 1.

Công an làm việc với 2 đối tượng cho vay nặng lãi

Điển hình, chị Trần Thị Ly N. (ngụ phường Xuân Phú) vay 15 triệu đồng, trả một ngày 900.000 đồng trong vòng 21 ngày, phí 1,2 triệu đồng, thu ngày đầu và ngày cuối 1,8 triệu đồng.

Cũng cách thức như trên, Ngọc và Anh cho chị Trần Thị Nhật Ph. (trú tại phường Tây Lộc, TP Huế) vay 10 triệu đồng, trả một ngày 600.000 đồng trong vòng 21 ngày, phí làm hồ sơ 800.000 đồng, thu ngày đầu và ngày cuối 1,2 triệu đồng… 

Ngày 11-2, Đội Cảnh sát Hình sự – Công an TP Huế nắm được thông tin, bắt giữ Ngọc và Anh. Tại cơ quan điều tra, các đối tượng đã khai nhận hành vi vi phạm phù hợp tài liệu chứng cứ thu thập được.

Vay 15 triệu đồng phải trả lãi suất 451% mỗi năm - Ảnh 2.

Khu vực vùng ven TP Huế thời gian qua cũng xuất hiện tờ rơi cho vay của các đối tượng rải vào ban đêm

Trong ngày, Công an phường Phú Thượng cùng Đội Cảnh sát Kinh tế cũng phát hiện, bắt giữ Phạm Hữu Trường (SN 2001) và Nguyễn Văn Sơn (SN 1990) – cùng trú tại huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa – liên quan việc rải tờ rơi và cho vay nặng lãi.

Các lực lượng chức năng Công an TP Huế đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Tin tức liên quan