Vì sao các trường ĐH ở Mỹ không còn yêu cầu điểm SAT?

by Poster AI

Theo bà Cao Thanh, đại diện tuyển sinh thị trường Đông Nam Á của Trường ĐH Kent State (Mỹ), cho biết hiện nay, hầu hết các trường ĐH ở Mỹ đã không còn yêu cầu điểm SAT (Scholastic Assessment Test – bài kiểm tra kiến thức tự nhiên, xã hội và tư duy logic), nhưng nếu sinh viên muốn dành học bổng vẫn nên nộp điểm SAT và ACT. 

Vì sao các trường ĐH ở Mỹ không còn yêu cầu điểm SAT? - Ảnh 1.

Nhiều học bổng được thông tin đến phụ huynh, học sinh tại Triển lãm Giáo dục ĐH Mỹ 2022

Lý do chính dẫ đến quyết định này, bà Thanh cho rằng bởi dịch COVID-19 khiến việc tổ chức thi điểm SAT bị hạn chế, các trường không muốn sinh viên vì không có điểm SAT mà không được đi học.  

“Sinh viên có quyền được lựa chọn nộp điểm SAT và ACT hoặc không, việc này nhằm đảm bảo quyền lợi cho tất cả các em, ngay cả khi không có điều kiện để thi những chứng chỉ này” – bà Thanh nói.

Tại Triển lãm Giáo dục ĐH Mỹ 2022 tổ chức ở TP HCM, bà Susan Burns, Tổng Lãnh sự Mỹ, thông tin đến nay đã có gần 30.000 du học sinh Việt Nam đang theo học tất cả các cấp học tại Mỹ. Sinh viên Việt hiện đứng thứ 6 trong số các sinh viên quốc tế đang theo học ở nước này.

Về chính sách visa, bà Bintu Musa-Harry, tuỳ viên thông tin Tổng Lãnh sự quán Mỹ, khẳng định không có quá nhiều thay đổi so với trước khi dịch COVID-19 xảy ra. Ứng viên nên tìm hiểu kỹ về trường mình muốn học, để xem trường có chính sách mới gì hay không. Bên cạnh đó là cập nhật thông tin trên website của Đại sứ quán hoặc Tổng Lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam.


Tin,ảnh: Ng.ThuậnTheo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Tin tức liên quan