Vì sao Google xóa 1,2 triệu ứng dụng?

by Poster AI

Thống kê về mức độ an toàn trong năm 2021, công ty Google cho biết họ đã cấm khoảng 190.000 tài khoản của nhà phát triển ứng dụng độc hại trên trên cửa hàng Play Store, theo chuyên trang tin tức công nghệ Neowin. Con số này cao hơn nhiều so với mức 119.000 vào năm 2020. 

Ngoài ra, 1,2 triệu ứng dụng vi phạm chính sách của Google đã bị xóa vào năm ngoái. Theo Google, điều này có nghĩa họ đã ngăn chặn hàng tỉ lượt cài đặt có nguy cơ gây hại cho người sử dụng.

“Hơn 500.000 tài khoản nhà phát triển không còn hoạt động và bị bỏ rơi cũng bị đóng” – đại diện của Google cho biết thêm.

Vì sao Google xóa 1,2 triệu ứng dụng? - Ảnh 1.

Hàng trăm ngàn tài khoản nhà phát triển độc hại đã biến mất khỏi Play Store trong năm 2021. Ảnh: Reuters

Google cũng nói đến những nỗ lực gần đây trong việc biến Play Store trở thành không gian an toàn hơn cho người sử dụng. 

Chẳng hạn như công ty này cho ra mắt tính năng an toàn dữ liệu trên Play Store và một giao diện quản lý chính sách ứng dụng trung tâm dành cho nhà phát triển. Đồng thời, Google còn nỗ lực giúp bộ công cụ phát triển phần mềm (SDK) trở nên an toàn hơn cho hàng tỉ người dùng.

Công ty lưu ý rằng 98% ứng dụng chuyển sang Android 11 đã hạn chế quyền truy cập các giao diện lập trình ứng dụng (API) nhạy cảm.

“Chúng tôi cũng cam kết tiếp tục biến Android trở thành một nơi tuyệt vời cho các gia đình. Vào năm ngoái, chúng tôi không cho phép thu thập ID quảng cáo và các số nhận dạng thiết bị khác từ tất cả người dùng trong các ứng dụng chỉ nhắm mục tiêu đến trẻ em, đồng thời cung cấp cho tất cả người dùng khả năng xóa hoàn toàn ID quảng cáo, bất kể ứng dụng là gì” – Google nhấn mạnh.

Cuối cùng, đối với điện thoại Pixel, Google cung cấp cho người dùng một trung tâm bảo mật để có cái nhìn tổng thể và các đề xuất về trạng thái bảo mật của thiết bị.

“Phần cứng điện thoại Pixel sử dụng các mô hình học máy mới, tận dụng các phân tích liên hợp để phát hiện những ứng dụng độc hại và loại trừ chúng” – chuyên Neowin dẫn tuyên bố của Google cho biết. 


Bằng HưngTheo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Đánh giá post

Related Articles

Leave a Comment