Vì sao HLV Trần Minh Chiến xin từ chức HLV trưởng CLB TP HCM?

by Poster AI

Buổi tập của CLB TP HCM trên sân Thống Nhất vào chiều 19-7 và chỉ hai ngày sau, HLV Trần Minh Chiến từ chức HLV trưởng

Sau trận thua thứ 3 liên tiếp của đội nhà, mới nhất là thất bại 1-2 trước Hồng Lĩnh Hà Tĩnh ngay trên sân Thống Nhất, HLV Trần Minh Chiến đã nộp đơn xin từ chức nhưng chưa được lãnh đạo CLB TP HCM chấp nhận.

Đơn xin từ chức đã được đặt lên bàn Ban lãnh đạo CLB ngay trong buổi tối 20-7. Trong cuộc họp báo sau trận đấu giữa CLB TP HCM và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, HLV Trần Minh Chiến cũng giao lại quyền phát biểu cho trợ lý Nguyễn Tuấn Phong mà không rõ lý do.

Thông tin nhà cầm quân sinh năm 1974 nói lời chia tay CLB TP HCM khiến người hâm mộ bóng đá cảm thấy tiếc nuối. Vấn đề là trong bối cảnh hiện tại của CLB TP HCM, đây là điều đã được dự báo từ trước.

Vì sao HLV Trần Minh Chiến xin từ chức? Đó là câu hỏi mà dư luận đặt ra bởi nếu xét về thành tích, CLB TP HCM vẫn có thể sớm trở lại khi tăng cường thêm những ngoại binh chất lượng bắt đầu từ vòng 9 V-League tới đây.

Vì sao HLV Trần Minh Chiến xin từ chức HLV trưởng CLB TP HCM? - Ảnh 2.

Chất lượng ngoại binh của CLB TP HCM có vấn đề nhiều mùa qua

Thế nhưng đằng sau đó là câu chuyện không hề đơn giản. Trong phần trả lời họp báo sau trận thua CLB HAGL 0-2 ở vòng 7, HLV Trần Minh Chiến từng đưa ra nhận định về chuyên môn quá yếu của các cầu thủ ngoại binh. 

Ai cũng hiểu nhận định của HLV trưởng là đúng bởi kể từ ngày được bổ nhiệm dẫn dắt CLB TP HCM, HLV Trần Minh Chiến phải sử dụng nguồn cầu thủ đã có sẵn ở CLB chứ không phải những cầu thủ mà ông ưa thích khi còn dẫn dắt Bà Rịa – Vũng Tàu.

Phát biểu của HLV Trần Minh Chiến phần nào đó đã làm phật lòng đội ngũ quản lý CLB. Tuy nhiên, theo đánh giá của giới chuyên môn, việc chiêu mộ lực lượng của CLB TP HCM trong suốt thời gian dài vừa qua có nhiều bất cập. 

Nhiều cầu thủ trùng lắp vị trí với số lượng đông đảo được mua về, đã khiến CLB TP HCM bị mất cân đối. Ngoài ra, một số ngoại binh được ca ngợi về chuyên môn cũng như giá trị chuyển nhượng, thế nhưng thực tế đều thi đấu bết bát và thậm chí trở thành gánh nặng của đội.

Vì sao HLV Trần Minh Chiến xin từ chức HLV trưởng CLB TP HCM? - Ảnh 3.

HLV Trần Minh Chiến xin từ chức tối 20-7

Ngoại trừ bản hợp đồng bom tấn với ngôi sao Lee Nguyễn năm 2021, có thể nói những ngoại binh được chiêu mộ về CLB TP HCM đều không để lại ấn tượng nào. Bên cạnh đó, những khúc mắc về chuyện cắt giảm tiền lót tay thời gian qua khiến CLB TP HCM đối mặt với những cơn sóng ngầm.Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Tin tức liên quan