Home Tin tứcTin trong nước Vũng Tàu họp thẩm định tượng Trần Hưng Đạo bị nói giống tượng Quan Công

Vũng Tàu họp thẩm định tượng Trần Hưng Đạo bị nói giống tượng Quan Công

by Poster AI

Ngày 18-4, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đã tổ chức họp thẩm định bức tượng Đức Thánh Trần Hưng Đạo đặt trên Khu du lịch Hồ Mây Park (TP Vũng Tàu) sau khi có thông tin bức tượng này “trông giống tượng Quan Công”.

Trước đó, sở này cũng thành lập Hội đồng nghệ thuật thẩm định tượng tại Khu du lịch Hồ Mây Park với trách nhiệm thẩm định, đánh giá về mặt mỹ thuật, xác định hình thức, tên gọi của bức tượng.

Họp thẩm định tượng Đức Thánh Trần Hưng Đạo bị nói giống tượng Quan Công - Ảnh 1.

Bức tượng Đức Thánh Trần Hưng Đạo đặt trên KDL Hồ Mây Park Vũng Tàu

Tham dự cuộc họp thẩm định có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Xây Dựng, Hội Khoa học lịch sử tỉnh, Hội viên hội Mỹ thuật Việt Nam và đại diện Công ty CP Du lịch Cáp treo Vũng Tàu.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hồng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, cho biết cuộc họp nhằm lắng nghe ý kiến của các đơn vị có chuyên môn.

Ông Đậu Thế Anh, Tổng Giám đốc Công ty CP Du lịch Cáp treo Vũng Tàu, cho biết tại cuộc họp, một số ý kiến cho rằng chưa có quy định về việc tượng Đức Thánh Trần cưỡi ngựa hay không, có cầm đao hay không. Bên cạnh đó, cũng có một số ý kiến nói bức tượng cần phải thay đổi.

“Sau khi hội đồng thẩm định thống nhất ý kiến, trên cơ sở cho rằng bức tượng của Đức Thánh Trần Hưng Đạo là chưa phù hợp thì phía công ty sẵn sàng thay đổi, sửa cho phù hợp. Chúng tôi cầu thị và lắng nghe ý kiến từ những người có chuyên môn” – ông Đậu Thế Anh cho hay.

Họp thẩm định tượng Đức Thánh Trần Hưng Đạo bị nói giống tượng Quan Công - Ảnh 2.

Bức tượng được cho rằng “trông giống tượng Quan Công”

Nhiều ngày qua, mạng xã hội liên tục chia sẻ hình ảnh về bức tượng được ghi là Hưng Đạo Vương – Trần Quốc Tuấn đặt trên Khu du lịch Hồ Mây. Theo chia sẻ này, bức tượng Đức Thánh Trần Hưng Đạo đã bị sai sử liệu, nhìn bức tượng trông giống bức tượng Quan Vân Trường, một tướng của Trung Quốc.

Được biết, công trình này do Công ty CP Du lịch Cáp treo Vũng Tàu xây dựng vào khoảng năm 2018, thuộc dự án Khu Hồ Mây Park Vũng Tàu và nằm trong hạng mục Nhà trưng bày các anh hùng dân tộc.Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Đánh giá post

Related Articles

Leave a Comment