Ca sĩ Tấn Sơn “không dám táo bạo” với nhạc Trịnh

by Poster AI

Ca sĩ Tấn Sơn không dám táo bạo với nhạc Trịnh - Ảnh 1.

Hình ảnh trong MV “Gọi”

Khép lại nhiều tháng nhạc Trịnh cùng bộ phim “Em và Trịnh”, ca sĩ Tấn Sơn vừa ra mắt MV “Gọi” với liên khúc ba bài hát “Đời gọi em biết bao lần”, “Lời thiên thu gọi”, “Gọi tên bốn mùa”. 

Gắn bó với nhạc Trịnh suốt hai thập kỷ với vai trò là thành viên quan trọng của nhóm du ca Trịnh Công Sơn, nhiều năm qua, Tấn Sơn vẫn miệt mài đem tiếng hát của mình đến với công chúng. Không chỉ hát, Tấn Sơn còn có sở thích nghiên cứu, tìm hiểu và coi nhạc Trịnh là dấu son nổi bật nhất trong sự nghiệp. 

Nói về sản phẩm âm nhạc mới nhất của Tấn Sơn, ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh (em gái nhạc sĩ Trịnh Công Sơn), bày tỏ: “Thật thú vị và tuyệt vời khi được nghe một chuỗi bài “Gọi” mà Tấn Sơn hát. Sơn vẫn luôn hát nhạc anh Sơn với chất giọng tình cảm bằng cả trái tim”. 

MV “Gọi” vẫn là những khoảng suy tư thường thấy trong nhạc Trịnh, quyện vào đó là chất trữ tình sâu lắng của riêng Tấn Sơn, rồi lại phảng phất những thấu cảm của anh về đời sống.

Ca sĩ Tấn Sơn không dám táo bạo với nhạc Trịnh - Ảnh 2.

Tấn Sơn là giọng ca “mê mẩn” nhạc Trịnh

Khoảng hai năm trở lại đây, nhạc Trịnh trỗi dậy mạnh mẽ trong giới trẻ. Họ không những nghe mà còn tìm cách làm mới nhạc Trịnh, cố gắng đưa cái tôi của mình cùng hơi thở thời đại vào bài hát. Tuy nhiên, những cuộc thử nghiệm thường đi kèm tranh luận. 

Ca sĩ Tấn Sơn bày tỏ: “Việc tranh cãi, khen chê là có thể hiểu được. Mỗi thời, mỗi lứa tuổi có cảm nhận khác nhau về một bài hát. Cùng một câu chuyện sẽ có cách kể chuyện khác nhau. Các bạn trẻ sẽ kể nhạc Trịnh, chia sẻ nhạc Trịnh cho thế hệ mới nghe. Tôi rất mở lòng và thích nghe các bạn trẻ hát nhạc Trịnh, có gì đó trong trẻo, hồn nhiên, nhẹ nhàng, không quá u buồn”.

Ca sĩ Tấn Sơn không dám táo bạo với nhạc Trịnh - Ảnh 3.

Tấn Sơn đã có hai thập kỷ hát và nghiên cứu nhạc Trịnh

Dù vậy, với Tấn Sơn, “bản thân đã đi qua cái tuổi dám táo bạo với nhạc Trịnh, do vậy chỉ có thể gửi gắm việc làm mới nhạc Trịnh ở những bạn trẻ tài năng”. 

Tấn Sơn cho biết sẽ tiếp tục khám phá những thông điệp nhân văn và ý nghĩa trong nhạc Trịnh theo cách thường thấy.  

“Có thể tạm gọi vở nhạc kịch “Yêu dấu tan theo” là điều táo bạo nhất mà tôi đã làm được một nửa. Tôi dùng 42 bài nhạc Trịnh để kể một câu chuyện về những thân phận. Kịch bản đã viết xong nhưng tìm người vừa hát vừa diễn khó vô cùng” – anh tiết lộ.

MV “Gọi” của Tấn SơnTheo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Tin tức liên quan