Home Công nghệÔ tô - Xe máy Dàn ôtô điện VinFast xếp hàng tại cảng Hải Phòng chờ lên tàu sang Mỹ

Dàn ôtô điện VinFast xếp hàng tại cảng Hải Phòng chờ lên tàu sang Mỹ

by Poster AI

Thông tin từ hãng xe VinFast cho biết vào ngày mai 25-11, hãng sẽ tổ chức lễ xuất khẩu lô xe điện đầu tiên sang thị trường Mỹ .

Vài ngày trước, hình ảnh con tàu khổng lồ mang logo VinFast neo ở bờ biển khu vực cảng Đình Vũ đã thu hút sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng.

Đến sáng nay, 24-11, hình ảnh những chiếc xe điện của VinFast xếp thành nhiều hàng dài chờ “lên tàu” tiếp tục được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội.

Dàn ôtô điện VinFast xếp hàng tại cảng Hải Phòng chờ lên tàu sang Mỹ - Ảnh 1.

Ôtô điện VinFast tập kết tại cảng chờ xuất khẩu

Toàn bộ số xe sắp được vận chuyển sang Mỹ đều là mẫu VF8, SUV chạy điện định vị ở phân khúc D.

Tại thị trường này, VinFast VF8 có giá bán từ 40.700 USD cho bản Eco và từ 47.700 USD cho bản Plus (chưa kèm pin). Giá thuê pin tại thị trường này là 110 USD cho gói cố định và 35 USD/tháng cho gói linh hoạt.

Trước đó, VinFast cho biết sẽ xuất khẩu lô xe VinFast VF 8 đầu tiên sẽ xuất sang thị trường Mỹ, Canada và châu Âu vào tháng 11 và những khách hàng quốc tế đầu tiên của VinFast sẽ nhận xe vào tháng 12-2022.

Dàn ôtô điện VinFast xếp hàng tại cảng Hải Phòng chờ lên tàu sang Mỹ - Ảnh 2.

Tại Việt Nam, mẫu xe VinFast VF8 đã được mở bán tại thị trường Việt Nam với 2 phiên bản gồm Eco và Plus. Trong đó, bản Eco trang bị động cơ điện công suất 260 kW, momen xoắn 500 Nm, quãng đường di chuyển cho một lần sạc là 420 km. Còn bản Plus dùng động cơ điện 300 kW, momen xoắn 620 Nm, pin di chuyển 400 km mỗi lần sạc.

Dàn ôtô điện VinFast xếp hàng tại cảng Hải Phòng chờ lên tàu sang Mỹ - Ảnh 3.

Xe được trang bị các tính năng hỗ trợ lái nâng cao (ADAS) như hỗ trợ lái trên đường cao tốc, tự động chuyển làn, đỗ và triệu tập xe thông minh… cũng như trợ lý giọng nói Vivi cùng nhiều dịch vụ thông minh kết nối qua màn hình trung tâm của xe.

Tại triển lãm Los Angeles Autoshow 2022, VinFast đã giới thiệu thêm bộ đôi xe điện VF6 và VF7 cho thị trường Mỹ, nâng tổng số model dành cho thị trường này lên 4 mẫu. Hãng xe này cũng đã mở các showroom đầu tiên tại bang California (Mỹ).Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Tin tức liên quan