Du khách Việt nhộn nhịp du lịch châu Âu

by Poster AI

Ngày 13-10, Công ty Du lịch Vietravel cho biết đang có một đoàn khách đi du lịch Pháp theo tour trọn gói. Giai đoạn Thu – Đông từ tháng 9-2022 đến nay được đánh giá là mùa cao điểm của các tuyến du lịch xa, nhất là tuyến châu Âu, châu Mỹ.

Nhu cầu tour cao cấp tăng mạnh

Theo bà Nguyễn Nguyệt Vân Khanh, Giám đốc Ban Tiếp thị của Vietravel, một số sản phẩm hút khách có thể kể đến là: liên tuyến Pháp – Đức – Thụy Sĩ – Ý – Theo dấu chân bộ phim “Hạ cánh nơi anh” với mức giá từ 63,99 triệu đồng/người; tour Pháp – Đức – Hà Lan – Bỉ giá từ 55,99 triệu đồng/người hay tour Pháp – Thụy Sĩ – Ý với giá từ 92,99 triệu đồng/khách…

“Hồ sơ nộp vào các lãnh sự quán chỉ còn 15 ngày. Nhóm các nước Thụy Sĩ, Ý, Pháp tỉ lệ đậu visa từ 95%-100% nên được du khách quan tâm nhiều. Tây Ban Nha, Hungary, Đức, Na Uy thuộc nhóm những nước không chủ trương phát triển du lịch sau khi mở cửa trở lại nên thường xét visa khó hơn. Tuy nhiên, du khách đã quen với các nhóm châu Âu truyền thống nên rất thích hành trình Bồ Đào Nha – Tây Ban Nha – Pháp – Monaco 12 ngày, giá từ 104 triệu đồng/người” – bà Vân Khanh dẫn chứng.

Theo bà Đoàn Thị Thanh Trà, Giám đốc Ban Tiếp thị và Truyền thông – Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist, từ đầu năm 2022, nhu cầu về các dịch vụ tour cao cấp, tour trọn gói cao cấp ngày càng tăng mạnh. Với châu Âu, hành trình Pháp – Thụy Sĩ – Ý có độ thu hút khá hơn so với các tour còn lại như Pháp – Bỉ – Hà Lan – Đức, Pháp – Bỉ – Hà Lan hay Pháp – Tây Ban Nha – Bồ Đào Nha.

“Mỗi tháng, chúng tôi đều có 2-3 đoàn khách khởi hành. Hiện du khách sẵn sàng chi mức giá tour tương đối cao để có được trải nghiệm xứng đáng, dịch vụ bảo đảm, được cung cấp kiến thức, thông tin về điểm đến thông qua sự am hiểu của hướng dẫn viên trong bối cảnh mới” – bà Thanh Trà cho biết.

Ông Từ Quý Thành, Tổng Giám đốc Công ty Liên Bang Travel, cũng nhận định châu Âu là một trong những điểm đến được khách Việt ưa chuộng với độ chịu chi cao trong giai đoạn du lịch phục hồi. Trung bình mỗi tháng, công ty có khoảng 2 đoàn khởi hành tới các điểm đến ở đây.

Du khách Việt nhộn nhịp du lịch châu Âu - Ảnh 1.

Nhu cầu đi du lịch châu Âu của khách Việt đang tăng trở lại. Ảnh: BÌNH AN

Khách Việt được “o bế”

Theo ông Từ Quý Thành, những đoàn khách đi du lịch châu Âu của công ty về gần đây rất ít than phiền về chất lượng dịch vụ, đồ ăn, điểm mua sắm và cả khách sạn như trước đây. Thậm chí, không ít điểm đến ở châu Âu còn “o bế” khi khách Việt tới, trong bối cảnh du lịch ở khu vực này chưa phục hồi mạnh và khách Trung Quốc chưa trở lại.

Nhiều công ty du lịch cho biết giá tour ổn định hoặc chỉ tăng nhẹ so với trước đây nhưng đổi lại, chất lượng dịch vụ tốt hơn, các điểm đến không quá đông đúc.

“Khách Việt xưa giờ vẫn chịu chi đối với du lịch châu Âu và giờ tour chất lượng, giá cả hợp lý nên họ đi về cũng giới thiệu cho bạn bè, người thân trở lại. Do đó, phân khúc du lịch nước ngoài đi châu Âu của các công ty lữ hành đang phục hồi khá tốt” – ông Thành kỳ vọng.

Một xu hướng đáng chú ý trên thị trường du lịch nước ngoài hiện nay là sự liên kết giữa các DN nhỏ cùng tổ chức tour nước ngoài để vừa giữ chân khách quen vừa có cơ hội phục hồi. Ông Nguyễn Thanh Hải, Phó Tổng Giám đốc Công ty Du lịch Viettourist, cho hay công ty ông và một số DN khác đã cùng ngồi lại, xây dựng sản phẩm du lịch châu Âu rồi cùng nhau giới thiệu cho khách hàng. Khi “gom” đủ khách đoàn từ khoảng 20 người trở lên, các công ty sẽ tổ chức khởi hành.

“Nếu chờ đủ đoàn khách sẽ rất lâu trong khi DN cũng mất cơ hội khai thác tour trở lại. Do đó, liên kết là giải pháp hợp lý để bảo đảm quyền lợi của khách hàng khi giá tour cho khách đoàn ổn định và ưu đãi hơn. Khách đi châu Âu phần lớn có tài chính ổn định, họ quan tâm về hành trình, điểm đến, dịch vụ nhiều hơn là chi phí nên chất lượng luôn được ưu tiên” – ông Hải giải thích. 

Đặt tour sớm dịp Tết để chủ động xin visa

Các công ty du lịch cho hay trong bối cảnh du lịch châu Âu phục hồi, nhu cầu của khách Việt sẽ tiếp tục tăng lên từ nay đến cuối năm 2022, nhất là dịp lễ, Tết. Bà Đoàn Thị Thanh Trà khuyến cáo về tình trạng quá tải khi làm visa nên du khách cần lên kế hoạch và đăng ký sớm.

Theo đại diện Vietravel, đối với du khách dự định du lịch ở các thị trường xa dịp cuối năm, một số lưu ý cần quan tâm là về thủ tục visa với các chính sách mới như: chứng minh tài chính, thu nhập, bảo hiểm xã hội hoặc giấy tờ liên quan bị chú nơi sinh nếu là pasport mới.

Du khách Việt nhộn nhịp du lịch châu Âu - Ảnh 3.
Du khách Việt nhộn nhịp du lịch châu Âu - Ảnh 4.
Du khách Việt nhộn nhịp du lịch châu Âu - Ảnh 5.
Du khách Việt nhộn nhịp du lịch châu Âu - Ảnh 6.
Du khách Việt nhộn nhịp du lịch châu Âu - Ảnh 7.Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Tin tức liên quan