Laptop, smartphone hạ giá mạnh

by Poster AI

Theo ghi nhận của phóng viên, nguồn cung mặt hàng laptop khá dồi dào trong khi sức mua yếu nên giá giảm đến 20%-30%, thậm chí 40%.

Ông Nguyễn Lạc Huy, đại diện hệ thống CellphoneS, cho hay nhu cầu về các sản phẩm phục vụ học và làm việc online giảm mạnh nên thị trường bắt đầu gặp khó. Nếu giai đoạn cuối năm 2021, nhu cầu mua sắm chủ yếu tập trung vào sản phẩm giá rẻ, cấu hình trung bình thì hiện nay, người tiêu dùng hướng vào sản phẩm có cấu hình cao, thiết kế tiện lợi, nhỏ, nhẹ để dễ di chuyển. Trong khi đó, do cuối năm 2021, nhu cầu laptop giá rẻ quá nóng nên các hệ thống kinh doanh đặt hàng số lượng lớn và hàng vẫn về nhiều những tháng đầu năm 2022, dẫn tới cung vượt cầu.

“Hàng hóa tồn kho nhiều nên việc giảm giá để kích cầu là điều tất yếu. Có thể đánh giá năm 2022 là thời điểm laptop có giá bán tốt. Người tiêu dùng có thể tới các hệ thống bán lẻ chính hãng để lựa chọn nhiều sản phẩm với mức giảm giá tới 50%-60%” – ông Huy thông tin.

Đại diện hệ thống Di Động Việt cho biết giữa tháng 7, nhiều dòng smartphone và laptop có xu hướng giảm giá mạnh với mức giảm lớn nhất lên đến 7 triệu đồng/chiếc. iPhone 13 series đang chiếm lĩnh thị trường với sức tiêu thụ chiếm 50% tổng số bán ra của các dòng Apple. Đây cũng đang là thời điểm iPhone 13 series có giá bán tốt nhất từ trước đến nay, lần lượt chỉ còn từ 19,39 triệu đồng, 24,79 triệu đồng và 26,99 triệu đồng/chiếc cho iPhone 13, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max. So với cùng kỳ tháng trước, mức giá này giảm khoảng 1 triệu đồng.

iPhone 11 cũng là model giảm giá lớn nên sức mua cao. Chỉ riêng tại hệ thống Di Động Việt, iPhone 11 đang giảm đến 5,4 triệu đồng/chiếc – còn từ 10,89 triệu đồng/chiếc và đang chiếm 15% sức bán của các dòng sản phẩm Apple.

Sau kỳ thi tốt nghiệp THPT, sức tiêu thụ laptop có xu hướng nhích lên, chủ yếu tập trung vào những dòng phục vụ nhu cầu của học sinh, sinh viên, dân văn phòng. Dự báo trong 1-2 tháng tới, thị trường sẽ vào mùa cao điểm khi sinh viên nhập học và quay lại trường học nên giá có thể tăng nhẹ.



Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Tin tức liên quan