Mùa hoa vẫy gọi – Báo Người lao động

by Poster AI

Ông Nguyễn Văn Nội – Chủ tịch UBND xã Chư Đang Ya, huyện Chư Păh – cho biết địa phương đã vận động người dân (nhất là học sinh, trẻ em) giữ gìn, chăm sóc hoa dã quỳ tại khu vực núi lửa, khu vực nhà Rông làng Ia Gri và dọc các tuyến đường dẫn vào khu vực tổ chức tuần lễ hoa.

Hiện nay, người dân làng Ia Gri đang gấp rút sửa chữa nhà cửa, vệ sinh đường làng, ngõ xóm, mở các dịch vụ phục vụ du khách. Nghệ nhân cồng chiêng Rơ Châm Hjnh (xã Chư Đang Ya, huyện Chư Păh) sau giờ đi làm là lại tập cồng chiêng để trình diễn trong Tuần lễ hoa dã quỳ. “Tôi háo hức lắm! Được trình diễn cồng chiêng trong những dịp lễ hội, dưới sự chứng kiến của hàng ngàn người là vinh dự của làng, của bản thân tôi. Tôi đang đếm ngược từng ngày cho đến lễ hội” – nghệ nhân Rơ Châm Hjnh bày tỏ.

Ông Nguyễn Ngọc Thanh, Phó Chủ tịch UBND huyện Chư Păh, khẳng định hình ảnh hoa dã quỳ gắn với núi lửa Chư Đang Ya đã được Tổ chức kỷ lục Việt Nam Vietking bình chọn là điểm đứng đầu tốp 10 điểm đến hấp dẫn nhất tỉnh Gia Lai. Đặc biệt, núi lửa Chư Đang Ya được tạp chí Anh quốc bình chọn là 10 miệng núi lửa đẹp nhất thế giới, năm 2018.

Tại tỉnh Lâm Đồng, Festival hoa Đà Lạt lần thứ IX với chủ đề “Đà Lạt – Thành phố bốn mùa hoa” sẽ diễn ra từ tháng 11 đến ngày 31-12-2022. Ngoài khai thác các địa danh du lịch nổi tiếng, tỉnh Lâm Đồng đưa vào phục vụ du khách những trò chơi, hoạt động tham quan mới như: dù lượn ngắm hồ Xuân Hương và toàn cảnh TP Đà Lạt, đua ngựa không yên trên đỉnh núi LangBiang (Lạc Dương), Tuần lễ văn hóa trà – tơ lụa ở xứ trà Bảo Lộc.

Mùa hoa vẫy gọi - Ảnh 1.

Huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai sẽ tổ chức Tuần lễ hoa dã quỳ – núi lửa Chư Đang Ya vào đầu tháng 11-2022. Ảnh: HOÀNG THANH

Riêng đua ngựa không yên, ông Cil Poh, Phó Chủ tịch UBND huyện Lạc Dương, cho biết giải đua ngựa không yên dự kiến tổ chức trong 2 ngày 26 và 27-11, hưởng ứng Festival hoa Đà Lạt.

Trong cuộc họp Ban Tổ chức Festival hoa Đà Lạt lần thứ IX, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Trần Văn Hiệp đã chỉ đạo các sở, ngành cấp phép cho Liên đoàn Dù lượn thể thao TP HCM đưa hoạt động bay dù lượn vào phục vụ du khách trong 2 ngày cuối tuần, từ nay đến khi kết thúc Festival hoa.

Với chủ đề “Bay cùng ngàn hoa”, bay dù lượn là một trong 12 chương trình hưởng ứng Festival hoa Đà Lạt lần thứ IX và sẽ là sản phẩm du lịch độc đáo, tạo điều kiện để du khách ngắm TP Đà Lạt từ trên cao.

“Từ độ cao này, du khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng toàn cảnh TP Đà Lạt, tận hưởng cảm giác được bay lượn trong không gian thiên nhiên tươi đẹp, khí trời mát lành, ngắm phố trong rừng, ngắm hồ nước, rừng thông và ngàn hoa. Việc cho phép đưa dù lượn vào phục vụ du lịch sẽ làm phong phú sản phẩm du lịch trong dịp Festival hoa” – ông Hiệp nhấn mạnh. Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Tin tức liên quan