Tôn vinh phái đẹp trên tranh lụa

by Poster AI

Đó là cuộc triển lãm mang tên “Hương” đang diễn ra tại một phòng tranh ở quận 1, TP HCM giới thiệu gần 20 tác phẩm. Nữ họa sĩ cho biết muốn tôn vinh vẻ đẹp đa dạng của phụ nữ ở nhiều độ tuổi và truyền cảm hứng đến những ai yêu thích tranh lụa.

Loạt tranh được thực hiện theo phong cách trừu tượng, lấy tên chung là “Hương”. Họa sĩ không đặt tên cụ thể cho từng tác phẩm, cũng như không vẽ rõ khuôn mặt nhân vật để khách thưởng lãm có thể tưởng tượng theo suy nghĩ của mình.

Tôn vinh phái đẹp trên tranh lụa - Ảnh 1.

Một tác phẩm của họa sĩ Thu Hương tại triển lãm “Hương” (Ảnh do họa sĩ cung cấp)

Tác giả sử dụng toàn bộ chất liệu từ lụa dệt tay ở làng Quan Phố, Duy Tiên, tỉnh Hà Nam. Nhiều tác phẩm phải mất vài tháng để hoàn thành, vì kỹ thuật vẽ tranh lụa đòi hỏi thời gian để màu ngấm vào lụa, sau đó phải tô thêm vài lớp màu để đạt được sắc diện theo chủ đề.

Họa sĩ Nguyễn Thu Hương sinh năm 1979, tốt nghiệp Trường Đại học Mỹ thuật (Hà Nội) năm 2012, từng tham gia triển lãm tranh lụa toàn quốc năm 2007 (của Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm); năm 2017 góp mặt trong triển lãm tranh và sản phẩm lụa Việt Nam, do Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch tổ chức. Chị cũng đã thực hiện nhiều triển lãm cá nhân như “Lụa của Hương” (năm 2019), “Hương lụa” (năm 2021)…


X.LộcTheo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Đánh giá post

Related Articles

Leave a Comment