Home Giải tríSao Bi Rain bị tố được biệt đãi khi quay phim ở Nhà Xanh

Bi Rain bị tố được biệt đãi khi quay phim ở Nhà Xanh

by Poster AI

Nam ca sĩ, diễn viên nổi tiếng Hàn Quốc Bi Rain đang đối mặt cáo buộc anh được biệt đãi khi quay phim tại Nhà Xanh – biểu tượng chính trị, quyền lực và văn hóa, nơi ở và làm việc chính thức của các đời tổng thống Hàn Quốc.

Ngày 14-10, bộ phim tài liệu về buổi biểu diễn trong Nhà Xanh của Bi Rain được phát hành trên Netflix.

Sau đó, theo bản tin ngày 21-10 của đài truyền hình KBS,  Cục Quản lý di sản văn hóa Hàn Quốc đã đưa ra một “quy tắc đặc biệt” để Bi Rain được phép quay phim tại Nhà Xanh. 

Bi Rain bị tố được biệt đãi khi quay phim ở Nhà Xanh - Ảnh 1.

Bi Rain bị cáo buộc được biệt đãi

Trước đó, Cục Quản lý di sản văn hóa Hàn Quốc đã ban hành lệnh cấm quay phim quảng cáo trong Nhà Xanh và quy định này có hiệu lực từ 12-6.

Bi Rain đã xin giấy phép quay phim tại đây vào ngày 10-6 và tiến hành quay phim tài liệu của mình ngày 17-6. Để nam ca sĩ, diễn viên có thể được phép quay ở Nhà Xanh hợp pháp, một quy tắc đặc biệt ban hành, theo đó các điều lệ liên quan lệnh cấm sẽ được áp dụng triệt để cho những đơn xin giấy phép nộp sau ngày 20-6.

KBS cho rằng quy tắc đặc biệt được ban hành để biệt đãi Bi Rain, hợp pháp hóa việc quay phim ngày 17-6 của anh.

Về vấn đề này, Cục Quản lý di sản văn hóa Hàn Quốc giải thích màn trình diễn của Bi Rain trong Nhà Xanh đã được thảo luận từ ủy ban chuyển tiếp của tổng thống nên không thể tránh khỏi việc đưa ra ngoại lệ để hợp thức hóa việc quay phim trên.


Minh KhuêTheo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Tin tức liên quan