Ca sĩ Ngọc Anh rơi nước mắt ngày trở về Hà Nội

by Poster AI

Không có chiêu trò hay kỹ xảo, “Trở về ngày yêu thương” với sự góp mặt của 4 ca sĩ Ngọc Anh, Bằng Kiều, Tùng Dương, Quang Dũng tối 1-7 tại Nhà hát Lớn Hà Nội như cuốn phim về Hà Nội đớn đau, vất vả nhưng vẫn đẹp đẽ trong quá khứ và tràn ngập ngọt ngào, hạnh phúc ở hiện tại.

Ca sĩ Ngọc Anh rơi nước mắt ngày trở về Hà Nội - Ảnh 1.

Ca sĩ Ngọc Anh rơi nước mắt ngày trở về Hà Nội

Chương trình chia làm 2 phần. Phần một là “Trở về” với những ca khúc đầy hoài niệm về “một thời đạn bom, một thời hòa bình” của thủ đô như Em ơi Hà Nội phố (Phú Quang), Tóc gió thôi bay (Trần Tiến), Tháng sáu trời mưa (Nguyên Sa – Hoàng Thanh Tâm), Riêng một góc trời (Ngô Thụy Miên), Đâu phải bởi mùa thu (Phú Quang), Mùa hè đẹp nhất (Đức Huy)…

Phần thứ hai “Yêu thương đong đầy” cùng những cung bậc cảm xúc khác nhau khi yêu của một người từng gắn bó với Hà Nội với Rồi mai tôi đưa em đi (Vũ Khanh), Chảy đi sông ơi – Không thể và có thể (Phó Đức Phương), Bài hát không tên cuối cùng (Vũ Thành An), Giết người trong mộng (Phạm Duy), Vì anh thương em (Phan Duy Anh)…

Ca sĩ Ngọc Anh rơi nước mắt ngày trở về Hà Nội - Ảnh 2.

Ngọc Anh tâm sự chị muốn tưởng nhớ người nhạc sĩ tài hoa Phú Quang trên sân khấu bằng một ca khúc rất buồn – Romance 2

Là ca sĩ nữ duy nhất trong đêm nhạc, tiếng hát Ngọc Anh như da diết hơn khi thể hiện tình yêu đau đáu của Phú Quang dành cho Hà Nôi qua Im lặng đêm Hà Nội. Ngọc Anh tâm sự, chị muốn tưởng nhớ người nhạc sĩ tài hoa Phú Quang trên sân khấu bằng một ca khúc rất buồn – Romance 2. Với nữ ca sĩ, sự ra đi của nhạc sĩ Phú Quang là một mất mát lớn.

Trên sân khấu Nhà hát Lớn, Ngọc Anh vừa hát vừa hồi tưởng về quá khứ. Chị tâm sự, khi đi xa, chị rất nhớ những hàng cây Hà Nội. Và mỗi khi có dịp trở về, lại đi bộ rất lâu dưới những hàng cây ấy. Ngọc Anh từng có thời điểm sợ đến mức không dám về Hà Nội vì mỗi lần trở về, chị đều cảm thấy tim như bị bóp nghẹt. “Hà Nội giống như cái túi đựng tất cả những thứ cần thiết trong đó, có cả buồn, vui, cả nỗi đau. Không thể thiếu gì, vì nếu thiếu sẽ là mất mát, kể cả nỗi buồn” – Ngọc Anh tâm sự trên sân khấu. 

Ca sĩ Ngọc Anh rơi nước mắt ngày trở về Hà Nội - Ảnh 3.

Ngọc Anh song ca cùng Quang Dũng

Mất nhiều năm như thế, chị mới tìm thấy sự cân bằng. Bây giờ, khi không còn sợ hãi, Ngọc Anh mở lòng hơn, có thể nói chuyện, gần gũi với bất cứ ai. Và giờ đây, chị có thể hát về cả đau khổ lẫn hạnh phúc một cách an nhiên. Khi hát Giết người trong mộng, Ngọc Anh cố nén cảm xúc để không khóc, nhưng khi khán giả vỗ tay mãi không ngừng, chị đã rơi nước mắt. Thay vì đi vào cánh gà, chị đứng lại một lúc ngắm nhìn khán giả rồi cùng ban nhạc tặng người nghe phần điệp khúc: “Giết người trong mộng/ Hay giữ người trong mộng/ Giết người trong mộng/ Hay giữ người mộng mơ”.

Phần song ca của Ngọc Anh với 3 nam ca sĩ còn lại cũng là điểm nhấn của chương trình. Chị bùng nổ khi kết hợp với Tùng Dương trong tiết mục Chảy đi sông ơi – Không thể và có thể. Hai cá tính âm nhạc dữ dội nhưng không hề lấn át nhau. Họ khiến khán giả phấn khích đến tột độ khi cùng “lên đồng”, như hai ngọn lửa cùng rực cháy.

Ca sĩ Ngọc Anh rơi nước mắt ngày trở về Hà Nội - Ảnh 4.

Tùng Dương – Ngọc Anh có phần trình diễn bùng nổ

Ngọc Anh còn tái hiện màn song ca quen thuộc của mình và Bằng Kiều trên với ca khúc Riêng một góc trời trên sân khấu thủ đô. Trưởng thành cùng thời và có nhiều năm kết hợp trên sân khấu hải ngoại, hai ca sĩ hòa giọng và diễn xuất rất ăn ý. Họ như một đôi tình nhân ngọt ngào trên sân khấu khi hát và dành cho nhau những cử chỉ tình tứ. Nữ ca sĩ còn kết hợp với Quang Dũng qua liên khúc đầy lãng mạn của Ngô Thụy Miên.

Trở về ngày yêu thương, Tùng Dương mang đến một hình ảnh hoàn toàn khác biệt nhưng vẫn thể hiện đẳng cấp khó trộn lẫn. Mở đầu chương trình, anh khiến không gian trở nên trầm lắng, đưa khán giả vào thế giới hoài niệm khi hát Em ơi Hà Nội phố. Sau đó, anh như trò chuyện thủ thỉ với khán giả qua ca khúc Tóc gió thôi bay để nối mạch cảm xúc hoài niệm về Hà Nội trong phần đầu chương trình và miêu tả tình yêu đầy lãng mạn, ngây thơ của thuở mới yêu của Lạc tình (Lê Minh Sơn – Phong Huyền).

Ca sĩ Ngọc Anh rơi nước mắt ngày trở về Hà Nội - Ảnh 5.

Bằng Kiều kết hợp ăn ý với Ngọc Anh

Bằng Kiều cũng thể hiện hình ảnh đa dạng trên sân khấu Trở về ngày yêu thương với những bản phối hoàn toàn mới do Sơn Thạch thực hiện khi solo nhiều ca khúc ít khi được thể hiện Đâu phải bởi mùa thu, Em đi rồi, Thao thức vì em, Tình như lá bay xa… Nam ca sĩ nói anh hào hứng khi hát những bản phối mới, tạo nên những sự khác biệt và để bản thân không bao giờ lặp lại mỗi lần gặp khán giả.

Ca sĩ Ngọc Anh rơi nước mắt ngày trở về Hà Nội - Ảnh 6.

“Ba chàng lính ngự lâm” Quang Dũng – Bằng Kiều – Tùng Dương

Trở lại sân khấu thủ đô, Quang Dũng hạnh phúc khi cảm nhận được tình yêu to lớn của khán giả. Anh say sưa hát Còn ta với nồng nàn, Vì anh thương em và Xin lỗi với cách phối mới bên cạnh màn song ca với Ngọc Anh và tam ca với Bằng Kiều, Tùng Dương.

Trở về ngày yêu thương còn gặp lại khán giả tối nay, 2-7 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Tin tức liên quan