Home Giải tríÂm nhạc Cháy vé lưu diễn Taylor Swift, đơn vị tổ chức bị điều tra

Cháy vé lưu diễn Taylor Swift, đơn vị tổ chức bị điều tra

by Poster AI

Trang Guardian ngày 19-11 thông tin Bộ Tư Pháp Mỹ vào cuộc sau khi có nhiều người không mua được vé xem các đêm diễn thuộc chuyến lưu diễn có tên “Eras tour” của Taylor Swift, khiếu nại. Sau 4 năm, Taylor Swift tái xuất tổ chức chuyến lưu diễn để quảng bá cho 4 album: “Lover”, “Folklore”, “Evermore”, “Midnights” nên nhu cầu người hâm mộ rất cao.

Vé được bán trên Ticketmaster ngày 15-11 và lượng người truy cập quá nhiều làm trang web bị sập trong nhiều giờ. Điều đáng nói, vé ngày 15-11 là lượng vé trước mở bán chính thức, chỉ dành cho những người đã đăng ký làm thành viên của trang web. Vé chính thức bán rộng rãi cho công chúng được ấn định vào ngày 18-11 nhưng phía Ticketmaster thông báo hủy các lịch bán vé trực tuyến do nhu cầu quá cao khiến hệ thống bán vé và lượng vé còn lại không đủ đáp ứng.

Cháy vé chuyến lưu diễn Taylor Swift, đơn vị tổ chức bị điều tra - Ảnh 1.

Nhu cầu mua vé xem Taylor Swift trình diễn cao ngất

Nhiều vé được bán “chợ đen” với mức giá  lên đến hơn 22.000 USD/vé ở hàng đầu. Trang web bị sập, hủy bỏ lịch bán trực tuyến công khai, giá “chợ đen” chót vót… tất cả khiến công chúng phẫn nộ. Giám đốc điều hành của Live Nation Entertainment là ông Greg Maffei cho biết trang Ticketmaster dự kiến mở bán cho 1,5 triệu người hâm mộ Taylor Swift trong ngày 15-11 nhưng lại có đến 14 triệu người truy cập.

Con số trên đủ lấp đầy 900 sân vận động lớn ngoài trời, gấp đôi tổng số lượng vé bán ra của 5 chuyến lưu diễn lớn nhất nước Mỹ trong năm 2022 cộng với Super Bowl. Cuối cùng, Ticketmaster đã bán hơn 2 triệu vé, vượt quá dự kiến.

Phía Live Nation Entertainment cho biết họ tuân thủ quy định pháp luật, không vi phạm luật chống độc quyền. Trong khi đó, Ticketmaster muốn xin lỗi Taylor Swift và người hâm mộ – những người đã có trải nghiệm tồi tệ khi cố mua vé vừa qua.

Taylor Swift cũng lên tiếng trên trang mạng xã hội Instagram rằng cảm thấy vô cùng đau đớn khi chỉ chứng kiến những sai lầm xảy ra mà không có biện pháp khắc phục. “Nữ hoàng âm nhạc” người Mỹ này đã từng hỏi Ticketmaster nhiều lần rằng có thể xử lý tốt những tình huống như trên không và họ đảm bảo làm được. “Có vô số lý do khiến mọi người gặp khó khăn như vậy khi mua vé và tôi đang cố gắng tìm ra cách để cải thiện tình trạng này trong tương lai!” – Taylor Swift chia sẻ.

Cháy vé chuyến lưu diễn Taylor Swift, đơn vị tổ chức bị điều tra - Ảnh 2.

Cô tái xuất trên sàn diễn sau 4 năm


Minh KhuêTheo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Tin tức liên quan