Cục Thuế TP HCM xác định được 118 “Hoá đơn may mắn” của quý III và IV-2022

by Poster AI

Ngày 10-2, Cục Thuế TP HCM tổ chức mở thưởng chương trình “Hoá đơn may mắn” đợt 2 của kỳ mở thưởng quý III, quý IV/2022.

TP HCM: 118 người tiêu dùng trúng giải Hoá đơn may mắn - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Tiến Dũng, Phó Cục trưởng Cục Thuế TP HCM (giữa), nhấn nút quay số rút thăm “Hoá đơn may mắn”

Tổng giá trị giải thưởng của Chương trình “Hoá đơn may mắn” đợt 2 là 310 triệu đồng, với tổng cộng 118 giải. Trong đó, mỗi kỳ (kỳ mở thưởng quý III và kỳ mở thưởng quý IV năm 2022) có 59 giải gồm 1 giải Nhất 50 triệu đồng, 3 giải Nhì 10 triệu đồng/giải, 5 giải Ba 5 triệu đồng/giải và 50 giải Khuyến khích 1 triệu đồng/giải.

Tại lễ mở thưởng, ông Trần Quốc Bảo, Phó Phòng Thanh tra, Thanh tra TP HCM, cho biết: “Trong 2 năm qua, chúng ta đã và đang chứng kiến hành trình đưa Hóa đơn điện tử của ngành thuế đi vào cuộc sống, mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho người dân, doanh nghiệp trên địa bàn TP HCM”.

TP HCM: 118 người tiêu dùng trúng giải Hoá đơn may mắn - Ảnh 2.

Thông tin khách hàng trúng thưởng “Hoá đơn may mắn” đợt 2

“Hoá đơn may mắn” là tên gọi chương trình trao thưởng cho những người mua hàng hóa, dịch vụ là cá nhân, hộ kinh doanh lấy hóa đơn có đầy đủ thông tin định danh: mã số thuế/CCCD/CMND/hộ chiếu (là các hóa đơn điện tử có mã cơ quan thuế và hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế khởi tạo từ máy tính tiền của người bán là tổ chức, cá nhân trên địa bàn TP HCM do Cục Thuế TP HCM và các Chi cục Thuế quận/huyện/khu vực/thành phố quản lý).

Chương trình nhằm khuyến khích người tiêu dùng lấy hóa đơn khi mua hàng hóa, dịch vụ, tạo lập thói quen tiêu dùng văn minh. Qua đó, bảo vệ tối đa quyền lợi người tiêu dùng; đồng thời khuyến khích người bán hàng sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế và hóa đơn điện tử có mã khởi tạo từ máy tính tiền có kết chuyển dữ liệu đến cơ quan thuế để góp phần nâng cao công tác hiện đại hóa, số hóa quản lý thuế của ngành Thuế.

Ông Nguyễn Tiến Dũng, Phó Cục trưởng Cục Thuế TP HCM, cho biết ngành thuế đang tiếp tục nỗ lực triển khai hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền có kết nối chuyển dữ liệu với cơ quan thuế, đối với 8 nhóm ngành nghề thương mại, dịch vụ, bán lẻ hàng tiêu dùng theo quy định tại điều 8 Thông tư 78/2021 của Bộ Tài chính, nhằm bảo đảm khi mua hàng hóa, dịch vụ tại các trung tâm thương mại, siêu thị, khách sạn, nhà hàng…, người mua đều nhận được hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế để tham gia dự thưởng.Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Tin tức liên quan