Home Đời sốngSức khỏe Đi khám bệnh chỉ cần mang thẻ CCCD gắn chip

Đi khám bệnh chỉ cần mang thẻ CCCD gắn chip

by Poster AI

Bệnh viện Nhân dân Gia Định TP HCM là một trong những cơ sở y tế đầu tiên trên địa bàn thành phố triển khai thực hiện việc này từ ngày 8-3, mang lại nhiều tiện ích cho cả nhân viên y tế và người bệnh. Theo bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Thị Mỹ Linh, Trưởng Khoa Khám bệnh – Bệnh viện Nhân dân Gia Định, mỗi ngày bệnh viện tiếp nhận hơn 3.000 bệnh nhân đến khám ngoại trú. Việc tích hợp thẻ BHYT vào căn cước công dân gắn chip giúp khâu thủ tục hành chính đơn giản, thuận lợi hơn.

Đi khám bệnh chỉ cần mang thẻ CCCD gắn chip - Ảnh 1.

Tích hợp thẻ căn cước công dân gắn chip khi đi khám bệnh

Người bệnh khi đi khám chữa bệnh lần đầu nên mang theo thẻ BHYT kèm giấy tờ tùy thân có ảnh hoặc điện thoại thông minh có tích hợp ứng dụng VssID. Trường hợp người bệnh khám BHYT đã thực hiện được việc khám chữa bệnh BHYT bằng CCCD gắn chip thì từ lần khám bệnh sau chỉ cần xuất trình CCCD gắn chip.

Ngoài việc giảm bớt thủ tục hành chính, nâng cao hiệu lực quản lý trong lĩnh vực khám chữa bệnh, việc tích hợp này giúp cơ sở y tế xác định được bệnh sử của người bệnh, các lần đi khám trước đó sẽ lưu lại thông tin trên máy, như là một hồ sơ bệnh án điện tử thu nhỏ, giúp bác sĩ hiểu hơn thông tin của bệnh nhân. 


Tin-ảnh: H.YếnTheo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Đánh giá post

Related Articles

Leave a Comment