Hàn Quốc mất bao nhiêu tiền khi nhóm BTS nhập ngũ?

by Poster AI

Tạp chí Fortune ngày 17-10 thông tin nhóm nhạc BTS gồm 7 thành viên: RM, Jin, SUGA, J-hope, Jimin, V, Jungkook, thông báo kế hoạch thực hiện nghĩa vụ quân sự. Đây là nghĩa vụ mà mọi nam giới Hàn Quốc đều phải thực hiện. Thành viên Jin sẽ là người đầu tiên nhập ngũ và sau đó là các thành viên khác sau khi hoàn thành lịch trình solo.

Đây là quyết định chính thức đưa ra sau hàng loạt những tranh luận, các tuyên bố từ các quan chức chính phủ Hàn Quốc xoay quanh vấn đề có nên đặc cách miễn nghĩa vụ quân sự cho BTS hay không. Những tranh luận luôn ở tình trạng trái chiều với một số ủng hộ và một số phản đối. Những người ủng hộ cho rằng BTS giúp quảng bá hình ảnh Hàn Quốc, mang về hiệu quả kinh tế nhiều mặt. Những người phản đối cho rằng nếu BTS được đặc cách thì không duy trì được công bằng xã hội và sự thiêng liêng của việc tuân thủ nghĩa vụ quân sự.

Hàn Quốc mất bao nhiêu tiền khi nhóm BTS nhập ngũ? - Ảnh 1.

Nhóm nhạc BTS với độ phổ biến rộng mang đến nhiều giá trị thương mại cho Hàn Quốc

Hàn Quốc mất bao nhiêu tiền khi nhóm BTS nhập ngũ? - Ảnh 2.

Việc nhập ngũ của nhóm ảnh hưởng đã được công bố

Việc BTS nhập ngũ chấm dứt tranh cãi nhưng đồng thời cũng sẽ là một mất mát không nhỏ cho Hàn Quốc ở lĩnh vực kinh tế. Theo Fortune, năm 2018, Viện nghiên cứu Hyundai công bố BTS đóng góp hơn 3,6 tỉ USD cho nền kinh tế Hàn Quốc mỗi năm – tương đương sự đóng góp của 26 công ty tầm trung tại nước này. Nhóm nhạc đã thu hút đông đảo du khách đến thăm Hàn Quốc và đã tạo ra 1,1 tỉ USD chỉ riêng việc xuất khẩu các mặt hàng tiêu dùng như quần áo, mỹ phẩm liên quan đến BTS chỉ trong một năm.

Từ giữa năm 2014 đến 2023, BTS đóng góp 29,1 tỉ USD cho nền kinh tế Hàn Quốc. Thành công về mặt thương mại giúp cho mỗi thành viên trong nhóm có số tài sản lớn. Forbes thống kê năm 2020, nhóm có giá trị tài sản ròng ước tính vào khoảng 50 triệu USD.

BTS là nhóm nhạc Hàn Quốc có độ ảnh hưởng lớn tại Mỹ cũng như các thị trường khác, nhóm đã từng 2 lần được đề cử Grammy và gặt hái vô số giải thưởng trong sự nghiệp. Theo kế hoạch, nhóm sẽ tái hợp vào năm 2025 khi tất cả các thành viên đều hoàn thành nghĩa vụ quân sự.

Hàn Quốc mất bao nhiêu tiền khi nhóm BTS nhập ngũ? - Ảnh 3.

Nhóm dự kiến tái hợp năm 2025

Hàn Quốc mất bao nhiêu tiền khi nhóm BTS nhập ngũ? - Ảnh 4.

Họ có 3 năm để các thành viên hoàn thành nghĩa vụ quân sự


Minh KhuêTheo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Tin tức liên quan