iPhone 14 “ế”, Apple giảm sản lượng

by Poster AI

Theo kế hoạch đã được thông qua, Apple đề nghị các đối tác tăng cường sản xuất thêm 6 triệu iPhone 14 cho nửa cuối năm 2022. Tuy nhiên, hiện công ty yêu cầu duy trì sản lượng 90 triệu máy, tương đương loạt iPhone 13 cùng kỳ năm ngoái.

“Nhu cầu đối với iPhone 14 không cao như dự đoán là nguyên nhân chính khiến Apple từ bỏ mục tiêu sản xuất thêm 6 triệu máy để đáp ứng thị trường” – theo Bloomberg.

Không chỉ cắt giảm sản lượng, Apple cũng được cho là đã yêu cầu đối tác chuyển bớt dây chuyền sản xuất iPhone 14 tiêu chuẩn sang hai phiên bản Pro do người tiêu dùng thích dòng cao cấp hơn. Trước đó, một số thống kê cho thấy iPhone 14 và iPhone 14 Plus không nhận được nhiều sự quan tâm từ phía khách hàng.

Apple hiện chưa đưa ra bất cứ bình luận gì về thông tin trên.

iPhone 14 “ế”, Apple giảm sản lượng - Ảnh 1.

iPhone 14 Pro và 14 Pro Max được trưng bày tại Sydney – Úc. Ảnh: Bloomberg

Theo nhận định của tờ South China Morning Post, nhu cầu sở hữu các thiết bị điện tử cá nhân đang bị kìm hãm bởi nhiều lý do như: Tình trạng lạm phát, mối lo ngại về suy thoái kinh tế và những bất ổn địa chính trị.

Dữ liệu từ công ty nghiên cứu thị trường IDC cho biết thị trường điện thoại thông minh dự kiến sẽ giảm 6,5% trong năm 2022, xuống còn 1,27 tỉ thiết bị.

“Những hạn chế về nguồn cung đã kéo thị trường đi xuống vào năm ngoái. Còn năm nay, ngành công nghiệp smartphone tiếp tục bị ảnh hưởng bởi nhu cầu sụt giảm từ người dùng. Tình trạng tồn kho tăng cao, trong khi nhu cầu ở mức thấp khiến nhiều nhà sản xuất buộc phải cắt giảm sản lượng” – giám đốc nghiên cứu tại IDC Nabila Popal giải thích.


Bằng HưngTheo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Tin tức liên quan