Khởi tố bị can vụ nổ súng 6 người thương vong ở Phú Quốc

by Poster AI

Ngày 30-10, Công an tỉnh Kiên Giang khởi tố 36 bị can trong vụ nổ súng làm 2 người chết và 4 người bị thương nặng xảy ra tại ấp Bến Tràm (xã Cửa Dương, TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang) vào trưa 27-10.

Khởi tố bị can vụ nổ súng 6 người thương vong ở Phú Quốc - Ảnh 1.

Đối tượng Võ Văn Lượng (Hai Lượng) bị tạm giữ trong một vụ gây rối trật tự công cộng hồi tháng 3-2022

Trong số các bị can bị khởi tố và bắt giữ đến thời điểm này, có 3 đối tượng được xác định cầm đầu, chủ mưu vụ án gồm: Nguyễn Quốc Vinh (SN 1982, ngụ xã Tân Đức, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau); Nguyễn Văn Thái (tức Thái “Bus”, SN 1988, ngụ phường An Thới, TP Phú Quốc); Bùi Đức Ngọc (SN 1992, ngụ xã Trung Hà, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng).

Đặc biệt, bị can Đoàn Thiên Long (SN 2001, ngụ phường 12, quận Tân Bình, TP HCM), là đối tượng được xác định đã trực tiếp nổ súng vào nhóm đối thủ. Các bị can này bị khống chế và bắt giữ khi đang lẩn trốn tại Phú Quốc.

Khởi tố bị can vụ nổ súng 6 người thương vong ở Phú Quốc - Ảnh 2.

Bị can Đoàn Thiên Long

Riêng bị can cầm đầu Võ Văn Lương (tức Hai Lượng, SN 1987, ngụ xã Khánh Hội, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau) vừa ra đầu thú vào tối 29-10.

Hai Lượng từng có 2 tiền án “Cưỡng đoạt tài sản” và “Cố ý gây thương tích”. Từng bị Công an TP Phú Quốc bắt giữ trong một vụ hỗn chiến tranh giành bảo kê xây dựng ở ấp Đường Bào, xã Dương Tơ, TP Phú Quốc hồi tháng 3-2022. Trọng vụ này có 15 đối tượng bị khởi tố về tội “Gây rối trật tự công cộng”.

Khởi tố bị can vụ nổ súng 6 người thương vong ở Phú Quốc - Ảnh 3.

Bị can Bùi Đức Ngọc

Như đã thông tin, xuất phát từ tranh chấp đất đai, khoảng 11 giờ 20 phút ngày 27-10, nhóm của Hai Lượng gồm 50 đối tượng đi trên 8 ôtô đến thửa đất của Khúc Văn Đoài (SN 1983, ngụ ấp Bến Tràm, xã Cửa Dương) để giải quyết mâu thuẫn.

Trong nhóm của Hai Lượng có một số đối tượng sử dụng súng rượt đuổi và bắn vào nhóm người của Đoài làm Phan Trọng Hải (SN 1998, ngụ xã Tân Phú, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An) và Nguyễn Anh Thư (SN 1996, ngụ ấp Bến Tràm, xã Cửa Dương) thiệt mạng.

Khởi tố bị can vụ nổ súng 6 người thương vong ở Phú Quốc - Ảnh 4.

Bị can Nguyễn Quốc Vinh

Khởi tố bị can vụ nổ súng 6 người thương vong ở Phú Quốc - Ảnh 5.

Bị Can Nguyễn Văn Thái (Thái Buss)

Ngoài ra, còn có 4 người bị thương nặng gồm: Lê Hữu Nghĩa (SN 1996, ngụ phường Dương Đông, TP Phú Quốc); Huỳnh Văn Linh (SN 1993, ngụ thị trấn Ba Hòn, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang); Lý Quốc Tiến (SN 1987, chưa rõ nơi cư trú) và Dương Việt Hòa (SN 1986, ngụ ấp Bến Tràm, xã Cửa Dương).

Khám xét khẩn cấp nơi ở của các đối tượng, công an thu giữ 2 khẩu súng, 19 viên đạn, trong đó có 1 khẩu súng nghi có tính năng như súng quân dụng và đang được giám định.Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Đánh giá post

Related Articles

Leave a Comment