NSƯT Thanh Thanh Hiền: Hãy luôn lắng nghe để hoàn thiện mình!

by Poster AI

. Phóng viên: Để tạo sự cân bằng trong cuộc sống giữa một nghệ sĩ với một người mẹ phải chăm sóc 2 cô con gái, chị đã làm gì?

– NSƯT THANH THANH HIỀN: Cân bằng giữa nghệ sĩ và người mẹ – quả thật là tôi không có khái niệm này. Tôi chỉ biết sống chân thật nhất khi ở bên các con và hát bằng cả trái tim khi ở trên sân khấu.

. Hai lần đổ vỡ hôn nhân có gây ám ảnh đối với chị?

– Tôi nhận được nhiều bài học cho chính mình trong cuộc sống. Tôi quý trọng hơn sự an yên khi được ở bên cạnh 2 con gái của mình.

. Từ một ca sĩ chuyển sang diễn hài, chị có gặp trở ngại gì không?

– Tôi từng tham gia diễn hài cùng NSƯT Xuân Hinh. Hai anh em hiểu ý nhau nên dễ dàng nắm bắt mạch cười của khán giả. Lợi thế của tôi là có thể ca hát đủ thể loại nên câu chuyện hài sẽ xoay chuyển sao cho vừa thoại vừa ca, thông qua mỗi câu chuyện đều có thông điệp tích cực.

Khi diễn với anh Tấn Beo, tôi cũng dựa vào lợi thế này, nghĩa là có ca hát trong diễn, luôn tạo sự đa dạng, phong phú cho từng tiết mục. Trở ngại lớn nhất theo tôi là khâu kịch bản. Kịch bản hay là phải tạo được tiếng cười trí tuệ, duyên dáng.

NSƯT Thanh Thanh Hiền: Hãy luôn lắng nghe để hoàn thiện mình! - Ảnh 1.

. Sau vở “Bà Chúa thơ Nôm”, đã lâu rồi dường như chị ít nhận vai diễn trên sân khấu cải lương?

– Vì thích nhân vật Hồ Xuân Hương, tôi nhận lời tham gia biểu diễn và đã lưu lại nhiều kỷ niệm đẹp với nhân vật này. Thời gian qua, tôi ít có vai diễn vì không chọn được vai phù hợp.

Gần đây, theo lời mời của Đài Truyền hình TP HCM, tôi đã tham gia các ca cảnh của chương tình “Vầng trăng cổ nhạc” hoặc ở vai trò ban giám khảo các cuộc thi “Chuông vàng vọng cổ”, “Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang”…

. Chị nhận xét thế nào về sự tiến bộ của các diễn viên trẻ sau những cuộc thi của sân khấu cải lương?

– Họ là lực lượng kế thừa xứng tầm, nhanh chóng tìm được sự tiếp cận với khán giả qua nhiều vở hay từ sàn diễn đến màn ảnh nhỏ. Họ còn có các kênh YouTube để tự quảng bá sản phẩm của mình. Các bạn trẻ ngày nay hơn hẳn chúng tôi về mặt tiếp cận công chúng rộng khắp.

Tuy nhiên, để có chiều sâu cho nhân vật và ở lại lâu trong tâm trí khán giả, cần phải rèn luyện không ngừng. Tôi tham gia ban giám khảo một số cuộc thi của sân khấu cải lương, nhận thấy các bạn trẻ đã nỗ lực hết mình, thể hiện niềm đam mê rất lớn với sân khấu cải lương.

Mong rằng TP HCM sẽ tạo thêm nhiều sân chơi nhằm có sự tiếp nối sau các cuộc thi. Diễn viên trẻ cần có đất diễn thường xuyên thì mới nâng cao tay nghề, mới nhuần nhuyễn trong diễn xuất, cũng như phổ biến những vở diễn hay của các cuộc thi đến đông đảo công chúng.

. Lời khuyên nào dành cho các diễn viên trẻ muốn được đa năng như chị?

– Hãy lao động cần cù, không tự hài lòng và luôn biết lắng nghe để hoàn thiện mình.

Thanh Thanh Hiền là một nghệ sĩ đa tài khi có thể đóng vai hài, diễn cải lương, ca trù, hát chèo, chầu văn…Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Tin tức liên quan