Nữ rapper Cardi B thắng kiện liên quan hình xăm

by Poster AI

Theo Reuters ngày 21-10 thông tin, một bồi thẩm đoàn Liên bang California -Mỹ đã bác bỏ các cáo buộc trong đơn kiện cho rằng Cardi B đã vi phạm quyền riêng tư, sử dụng trái phép hình xăm một người đàn ông trên bìa album đầu tay của cô.

Sau hơn 4 ngày cân nhắc, phán quyết trên được đưa ra với phần thắng thuộc về Cardi B trước nguyên đơn Kevin Michael Brophy. Nguyên đơn cũng không đưa ra được bằng chứng để chứng minh cho các cáo buộc của mình. 

Nữ rapper Cardi B thắng kiện liên quan hình xăm - Ảnh 1.

Rapper Cardi B thắng kiện

Năm 2016, Cardi B ra mắt “Gangsta Bitch Music, Vol. 1” có ảnh bìa là một người đàn ông giấu mặt đang thực hiện cảnh quan hệ ái ân với nữ rapper. Trên lưng người đàn ông này là hình xăm họa tiết hổ chiến đấu cùng rắn. Năm 2017, Kevin Michael Brophy khởi kiện, yêu cầu Cardi B cùng quản lý cũ của cô bồi thường số tiền ít nhất 5 triệu USD bởi hình xăm trên ảnh bìa album là của anh này. Đồng thời, đề nghị lệnh cấm Cardi B sử dụng hình ảnh của anh này.

Kevin Michael Brophy mô tả bản thân là một người đã có vợ, con. Vì thế, khi album ra mắt, anh đã đối mặt cùng những bình luận, câu hỏi, chế giễu dẫn đến tâm lý không thoải mái. Anh gọi hình xăm trên là một “Michaelangelo” – nhà điêu khắc, họa sĩ, kiến trúc sư, và nhà thơ người Ý đại tài, của riêng mình. Theo nguyên đơn, hình xăm được sử dụng không xin phép và hình ảnh nhạy cảm là một sự bôi nhọ, vị phạm các quyền nên yêu cầu được bồi thường.

Phía Cardi B thời điểm đó đã lập luận rằng hình xăm trên bìa album là một phiên bản đã chỉnh sửa. Người mẫu trên bìa là người da màu, có tóc trong khi nguyên đơn là người da trắng trung niên với đầu cạo trọc. Vì thế, theo họ, người khác nhìn vào bìa album khó có thể nhầm lẫn. Vụ việc từng gây ra tranh luận suốt thời gian dài.

Nữ rapper Cardi B thắng kiện liên quan hình xăm - Ảnh 2.

Hình xăm họa tiết hổ chiến đấu với rắn trên lưng Kevin Michael Brophy


Minh KhuêTheo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Tin tức liên quan