Home Giải tríShowbiz Phát biểu vạ miệng, rapper nổi tiêng bị đòi bồi thường 250 triệu USD

Phát biểu vạ miệng, rapper nổi tiêng bị đòi bồi thường 250 triệu USD

by Poster AI

Trang Daily Mail ngày 18-10 thông tin, Kanye West đã tuyên bố trên podcast “Drink Champs” rằng George Floyd qua đời do sử dụng quá liều fentanyl – thuốc giảm đau mạnh gây nghiện. Theo Kanye West, đầu gối của cựu cảnh sát Derek Chauvin – người bị kết án 21 năm tù giam trong vụ George Floyd, không nằm trên cổ của nam nạn nhân da màu trong thảm kịch năm 2020.

Phát biểu vạ miệng, rapper nổi tiêng bị đòi bồi thường 250 triệu USD - Ảnh 1.

Kanye West vướng rắc rối do bình luận sai sự thật

Câu nói này khiến Kanye West bị chỉ trích dữ dội. Mặc dù podcast trên đã bị xóa bỏ nhưng gia đình George Floyd không bỏ qua. Họ khởi động vụ kiện với cáo buộc nam rapper cố tình bình luận sai sự thật. Gia đình George Floyd đòi bồi thường 250 triệu USD.

“Nguyên nhân cái chết của ông George Floyd đã được giải quyết ổn thỏa thông qua những bằng chứng được thừa nhận tại các phiên tòa hình sự và dân sự. Tuy nhiên, Kanye West lại đưa ra những bình luận không chính xác, vô căn cứ một cách đầy ác ý, gây thiệt hại cho gia đình George Floyd” – luật sư đại diện pháp lý cho gia đình George Floyd nói.

Phía luật sư nguyên đơn cho rằng Kanye West đã cố tình bình luận ác ý để trục lợi từ cái chết của George Floyd và gây ra tổn thương cho gia đình người đã khuất.

Kanye West chưa đưa ra bình luận về vụ kiên này.

Phát biểu vạ miệng, rapper nổi tiêng bị đòi bồi thường 250 triệu USD - Ảnh 2.

Nam rapper từng không ít lần vạ miệng

George Floyd, 46 tuổi, người Mỹ gốc Phi đã thiệt mạng sau khi bị cựu cảnh sát Derek Chauvin ghì đầu gối lên cổ trong gần 9 phút ở TP Minneapolis năm 2020. Thảm kịch này trở thành tâm điểm nước Mỹ, dẫn đến biểu tình và sự phản ứng dữ dội lên án nạn phân biệt chủng tộc.

Kết quả pháp y công bố, George Floyd qua đời vì ngừng tim, phổi do tác động kết hợp của việc bị ghì lên cổ trong thời gian dài. Anh bị mắc các bệnh lý nền gồm động mạch vành và suy tim do tăng huyết áp. Nạn nhân có sử dụng fentanyl trong quá trình điều trị bệnh nhưng chất này không phải nguyên nhân trực tiếp gây tử vong cho George Floyd.


Minh KhuêTheo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Tin tức liên quan