Tóc Tiên không cần quá bận tâm đến lời chê bai

by Poster AI

Tóc Tiên không cần quá bận tâm đến lời chê bai - Ảnh 1.

. Phóng viên: Có thể nhận ra con đường âm nhạc của Tóc Tiên ngày càng khác biệt, xa rời xu hướng thịnh hành. Điều đó có đúng không?

– Ca sĩ Tóc Tiên: Thật sự Tiên không biết định nghĩa “xu hướng thịnh hành” trong showbiz và đặc biệt là âm nhạc như thế nào. Vì ngay chính bản thân từ “xu hướng” đã mang hàm ý của sự thay đổi, mà hiện nay, sự thay đổi này lại còn “xoành xoạch”. Ngày hôm nay, ca khúc này có thể rần rần khắp nơi. Nhưng chỉ sau đó 1 tháng, 1 tuần đã có xu hướng mới, màu sắc mới nổi lên.

Vậy nên nói đúng hơn, âm nhạc của Tóc Tiên thể hiện nhiều khía cạnh đúng với con người Tóc Tiên ở thời điểm hiện tại, cũng như làm Tiên cảm thấy thoải mái và yêu thích. Đơn thuần là “cái gì đến phải đến”, “đã đến thời điểm phải ra một sản phẩm như vậy”.

Nhưng như Tiên cũng chia sẻ trên thì Hip Hop trong 906090 đang là trend, đặc biệt là trong âm nhạc của thế hệ Z. Nên hẳn là không xa rời xu hướng lắm đâu! Tiên mong là vậy.

. Âm nhạc của Tiên luôn chất chứa những thông điệp cùng với vẻ ngoài nổi loạn. Đó là cá tính khác biệt hay Tiên cố tạo màu cho lạ?

– Bản thân Tiên cũng đã là một người thẳng thắn, bộc trực, nghĩ gì nói đó rồi. Nên mình cũng muốn thể hiện cái tôi vào trong âm nhạc của mình. Thật ra vẻ ngoài trông nổi loạn, ‘ăn chơi’ như vậy nhưng bên trong Tiên lại là một người rất truyền thống, từng e dè, lo ngại trước mong muốn thể hiện sự gai góc, mạnh mẽ, ‘không giống ai’ của mình. Còn nói là “cố tạo màu cho lạ” thì đúng hơn là Tiên đang tự tin hơn, mạnh mẽ hơn trong việc thể hiện “màu lạ” đó của mình.

Tóc Tiên không cần quá bận tâm đến lời chê bai - Ảnh 2.

Cô bảo mình là người thẳng thắn, bộc trực

. Tiên nói gì khi nhiều ý kiến khán giả cho rằng âm nhạc của Tiên ngày càng bị vô nghĩa, không có gì ngoài một hình thức ồn ào?

– Tiên nghĩ do góc nhìn của mỗi người mỗi khác, có thể do mọi người chưa xem hết MV hoặc chưa có thời gian để hiểu lời bài hát. Nên Tiên mới có một “dây” story (câu chuyện) để giải mã, biết đâu mọi người xem xong lại thấy cũng có nghĩa ha! (cười). Đùa thôi nhưng Tiên nghĩ nếu thật sự sợ bị “chê”, Tiên đã không làm. Còn nếu đã làm, thì bên cạnh lắng nghe những lời nhận xét, những chia sẻ rất dễ thương. Tiên đều rất cảm ơn những lời khen chê từ cả 2 phía. Nhưng bản thân Tiên nghĩ đôi lúc chúng ta đang sống trong một vài ‘tiêu chuẩn kép’ và thật sự không thể làm hài lòng tất cả mọi người.

Nếu Tiên tiếp tục hát EDM, có lẽ sẽ có người nói Tiên an toàn quá, sao không làm mới mình đi. Nếu Tiên tiếp tục hát ballad, cũng lại có người nói mình sao ủy mị quá, hoặc hát “đại trà, không cảm xúc”. Tiên muốn làm những điều bản thân mình và ekip thấy thoải mái và yêu nó trước, vì phải yêu mới làm tốt được. Rồi thì sẽ tìm được những năng lượng đồng điệu.

Tóc Tiên không cần quá bận tâm đến lời chê bai - Ảnh 3.

Cô cũng không ngại nhận về những ý kiến trái chiều

. Trước những phản hồi có tính tiêu cực của một số khán giả về sản phẩm của mình, Tiên sẽ đối mặt với nó thế nào?

– Tiên nghĩ nhiệm vụ của một người nghệ sĩ khi ra mắt sản phẩm đó là làm hết sức có thể. Còn những ý kiến, bình luận trái chiều về sản phẩm cũng giống như một quyền lợi và nghĩa vụ của người nghệ sĩ vậy. Có nhiều bình luận trái chiều chứng tỏ sản phẩm của mình đang nhận được sự quan tâm của người hâm mộ, đồng thời có được yếu tố phản biện, kích thích tư duy, suy nghĩ của mọi người. Người nghệ sĩ phải lắng nghe, tiếp thu một cách có chọn lọc để cải thiện cho phù hợp.

Nhưng như Tiên đã nói, riêng với sản phẩm lần này, Tiên muốn “bảo toàn” cái tôi của mình một cách rõ nhất. Vì ca khúc này cũng bắt nguồn từ chính trải nghiệm rất cá nhân của Tiên. Và với thông điệp về sự tự do thể hiện con người của mình mà không phải bị “những con số đang tạo hình”, Tiên nghĩ sản phẩm lần này có thể sẽ hơi lạ với những khán giả đã yêu thích Tiên từ The Remix. Nhưng cũng sẽ dễ dàng đồng cảm với các bạn khán giả trẻ và những người đang chênh vênh, chấp chới trong những quy chuẩn về cái đẹp, về sự thành công.

Tóc Tiên không cần quá bận tâm đến lời chê bai - Ảnh 4.

Cô bảo trông mình “ăn chơi” thế thôi chứ lại là người khá truyền thống

. “Ai làm lại Tiên” là câu nói mà nhiều người phải thốt lên khi nhìn về điều kiện của Tiên hiện tại. Tiên không thiếu bất cứ điều gì từ nhân lực đến kỹ thuật để tạo nên một sản phẩm chất lượng. Tiên thấy mình may mắn?

– Nói đúng hơn thì Tiên luôn rất biết ơn vì có một ekip thấu hiểu và luôn làm hết sức mình vì thành quả chung cuối cùng. Tiên luôn tin rằng bản thân mình mang nguồn năng lượng như thế nào thì sẽ ‘match’ với những nguồn năng lượng tương tự.

Tiên cũng muốn nói thêm rằng bên cạnh ekip làm nhạc quen thuộc như Touliver hay Mew Amazing, Tiên đã và đang mong muốn cũng như tìm kiếm, kết nối với những bạn nghệ sĩ mới hơn, những tư duy, màu sắc âm nhạc mới hơn. Điển hình như EP Yêu rồi yêu rồi yêu cũng khá thành công (trộm vía) chẳng hạn.

. Là giọng ca được kỳ vọng sẽ thay thế cho những ngôi sao hạng nhất đang bắt đầu luống tuổi, Tiên có nghĩ đến điều ấy không?

– Tiên nghĩ trong thị trường âm nhạc nói riêng và nghệ thuật nói chung thì mỗi nghệ sĩ đều có một vị trí và vị thế riêng. Tiên luôn dành sự tôn trọng lẫn ngưỡng mộ lớn đến những anh chị tiền bối trong nghề. Nhưng thật sự mình chưa từng và cũng không hề nghĩ đến việc sẽ “thay thế” vị trí/ vị thế của bất kỳ ai. Tiên nghĩ tại sao phải thay thế hay trở thành một người nào đó trong khi mình cũng có lộ trình riêng? Tiên chỉ muốn tập trung làm tốt việc của mình và tiếp tục cống hiến, tiếp tục mang đến những sản phẩm âm nhạc chất lượng nhất, ‘Tóc Tiên nhất’ cho khán giả.

Tóc Tiên không cần quá bận tâm đến lời chê bai - Ảnh 5.

Cô vẫn chưa có kế hoạch sinh con vì còn muốn đi chơi

. Người ta nói Tiên là một đại gia showbiz Việt?

– Chắc ý mọi người nói mình là “đại da” kiểu 55kg, vòng eo 67, 68 đúng không?

. Có sự góp sức nào vào thành công của Tiên từ người chồng của mình?

– Ông bà ta có câu “Đồng vợ đồng chồng, tát biển Đông cũng cạn” mà nhỉ? (cười). Đùa thôi nhưng để nói cho đúng hơn thì anh Hoàng đã tạo cho mình một không gian thật sự thoải mái, cũng như sự tôn trọng gần như “tuyệt đối” để cả hai cùng phát triển theo định hướng mà mỗi người mong muốn và cùng ‘chạm’ đến thành công.

. Tiên đã nghĩ đến kế hoạch sinh con sau nhiều năm kết hôn?

– Tiên chưa nghĩ đến kế hoạch này vì Tiên và cả anh Hoàng đều còn có quá nhiều điều muốn làm cho âm nhạc. Riêng bản thân Tiên, với tính cách của mình, Tiên cảm thấy ổn và còn muốn tận hưởng cuộc sống “vợ chồng son”: Đi du lịch cùng nhau, trải nghiệm hết mọi thứ hoặc quây quần với… 3 con mèo!

Tóc Tiên không cần quá bận tâm đến lời chê bai - Ảnh 6.

Cô bảo mình đang có một cuộc sống bình yên

. Có điều gì Tiên không hài lòng với cuộc sống của mình hiện tại?

– Không, hiện tại Tiên cảm thấy rất bình yên. Bình yên khi mình biết chấp nhận sự khác biệt của bản thân và không còn bị bó buộc bởi những con số, những định kiến. Đó cũng là lúc mình tự do nhất. Và cũng là nguồn năng lượng tích cực nhất mà mình có thể đem đến cho bản thân cũng như những người xung quanh.Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Tin tức liên quan