Vinh danh doanh nghiệp điển hình sáng tạo và thương hiệu Việt uy tín | Doanh nhân | Tài Chính

by Poster AI


Lễ Vinh danh “Doanh nghiệp Việt Nam điển hình sáng tạo lần thứ 5 & Thương hiệu Việt uy tín lần thứ 17 – năm 2022” vừa diễn ra tại TP HCM ngày 9-1.

Vinh danh doanh nghiệp điển hình sáng tạo và thương hiệu Việt uy tín - Ảnh 1.

Ban tổ chức vinh danh doanh nghiệp điển hình sáng tạo và doanh nghiệp thương hiệu Việt uy tín.

Chương trình do Trung tâm Nghiên cứu phát triển Thương hiệu Việt – trực thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, với sự phối hợp của các bộ, ban ngành trung ương và các địa phương tổ chức. Theo đó, đã xét chọn và vinh danh “Doanh nghiệp Việt Nam điển hình sáng tạo lần thứ 5 & Thương hiệu Việt uy tín lần thứ 17 – năm 2022”.

Tham dự buổi lễ có TS Trần Văn Tùng – Thứ trưởng Thường trực Bộ Khoa học và Công nghệ; PGS-TS Phạm Ngọc Linh, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật Việt Nam.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, được tổ chức hằng năm nhằm ghi nhận, biểu dương, khuyến khích các doanh nghiệp đã đạt nhiều thành tựu phát triển từ việc tích cực đầu tư nghiên cứu, ứng dụng khoa học – công nghệ, phát huy sáng kiến – sáng tạo, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh và năng lực cạnh tranh, góp phần phát triển kinh tế trong thời kỳ hội nhập sâu rộng.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Trần Văn Tùng hoan nghênh các doanh nghiệp xuất sắc và tiêu biểu lần này đã không ngừng nỗ lực vươn lên trong sản xuất, kinh doanh, đẩy mạnh sáng tạo để chiếm lĩnh thị trường nội địa, tạo hiệu ứng lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng, ghi dấu ấn hàng Việt với người tiêu dùng.

Thứ trưởng Trần Văn Tùng cho biết, năm 2022 là năm đánh dấu sự phát triển của hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia, đưa Việt Nam xếp thứ 54 trong bảng xếp hạng 100 toàn cầu, tăng 5 bậc so với năm ngoái. Đồng thời chỉ số đổi mới sáng tạo toàn cầu ở Việt Nam xếp 48 trên 132 nền kinh tế. Đổi mới sáng tạo ứng dụng tại doanh nghiệp giúp tăng năng suất, chất lượng sản phẩm và khả năng cạnh tranh thị trường. Khoa học công nghệ luôn là yếu tố quyết định trong các mục tiêu đặt ra của doanh nghiệp…

Có tổng cộng gần 60 doanh nghiệp tiêu biểu điển hình sáng tạo lần thứ 5 & Thương hiệu Việt uy tín lần thứ 17 – năm 2022 đã được vinh danh & trao Cúp vàng, Top ten. Theo ban tổ chức, các doanh nghiệp đạt danh hiệu và xứng đáng đạt tiêu chí được vinh danh của chương trình.

Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Tin tức liên quan