Xuất hiện thông tin chấn động về sàn FTX phá sản, bị rút mất số tiền khủng

by Poster AI

Giới đầu cơ tiền ảo không khỏi choáng váng khi FTX hôm 11-11, nộp đơn xin phá sản vì “mất khả năng thanh toán hàng tỉ USD cho nhà đầu tư”. Nhiều chủ sở hữu ví FTX cho biết số dư của họ tại FTX.com và FTX U.S đang bằng 0.

Theo CoinDesk, không lâu sau thương vụ “động trời” trên, đến cuối ngày, số tài sản mã hóa trị giá hơn 600 triệu USD được ghi nhận đã bị rút sạch khỏi ví điện tử của FTX mà không hề có giải thích rõ ràng.

Trước những câu hỏi bán tín bán nghi, FTX sau đó phải thông báo trên kênh Telegram chính thức của công ty rằng họ đã bị hacker xâm nhập, đồng thời cảnh báo người dùng không cập nhật và nhanh chóng gỡ bỏ phần mềm.

“FTX bị hack, hiện tại ứng dụng FTX đã bị nhúng mã độc. Hãy gỡ bỏ phần mềm. Dừng truy cập vào website FTX do nó có thể tải xuống trojan vào thiết bị của bạn” – một quản trị viên tài khoản viết trong nhóm hỗ trợ FTX Support trên Telegram. Thông báo trên cũng được ghim ưu tiên hiển thị bởi Ryne Miller, cố vấn trưởng tại sàn giao dịch mã hóa FTX vừa xin phá sản.

Xuất hiện thông tin chấn động về sàn FTX phá sản, bị rút mất số tiền khủng - Ảnh 1.

Sàn giao dịch FTX đã nộp đơn xin phá sản do mất khả năng thanh toán. Ảnh: CoinDesk

Theo dữ liệu trên chuỗi, các mã thông báo (token) Ethereum khác nhau, chẳng hạn như Solana và Binance Smart Chain đã bị rút khỏi ví điện tử chính thức của FTX và chuyển đến các sàn phi tập trung khác như 1inch.

Cố vấn trưởng Ryne Miller trước đó cho biết công ty đang tiến hành “điều tra một số hoạt động bất thường trên ví điện tử liên quan đến hợp nhất số dư FTX tại các sàn giao dịch”.

Dẫu vậy, cũng đã xuất hiện một số “thuyết âm mưu” trong vụ sàn FTX vừa xin phá sản lại bị chiếm đoạt mất 600 triệu USD.

Bình luận trên Twitter, một số nhà đầu tư cho rằng số tiền bị rút cạn khỏi ví của FTX có thể do tin tặc thực hiện như những gì công ty tuyên bố.

Tuy nhiên, cũng nhiều suy đoán rằng việc này có thể được thực hiện bởi sự chỉ đạo của nhà sáng lập Bankman-Fried khi các giao dịch xảy ra đồng thời và tinh vi.

Ngoài ra cũng có nguồn tin cho rằng “các cựu nhân viên FTX thừa nhận họ không hề phát hiện ra những giao dịch chuyển tiền này”.

Hiện cổng đăng nhập của FTX vẫn không khả dụng dù website đang trực tuyến khiến người dùng gặp lỗi 503 khi cố gắng login tài khoản. Thông thường, việc báo lỗi 503 xảy ra khi máy chủ ngừng hoạt động để bảo trì hoặc không thể truy cập.Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Đánh giá post

Related Articles

Leave a Comment