Thảm họa động đất ở Indonesia: Phụ huynh đau đớn bên thi thể con gái

by Poster AI

Theo Reuters, trận động đất mạnh 5,6 độ Richter xảy ra lúc 13h30 chiều 21-11 (giờ địa phương) đã khiến 268 người thiệt mạng và ít nhất 151 người vẫn còn mất tích.

Ngay sau trận động đất, Rian Solihat đã chạy thẳng đến trường nơi con gái chị đang theo học nhưng khung cảnh trước mắt đã trở thành đống đổ nát.

Băng qua đống đổ nát, chị Rian Solihat nghe thấy một giáo viên cất tiếng hỏi ai là phụ huynh của đứa trẻ mặc đồ màu hồng.

“Hóa ra đó là con gái tôi” – chị Rian nói trong nước mắt vì mất đi đứa con gái 8 tuổi tên Vira.

Thảm họa động đất ở Indonesia: Phụ huynh đau đớn bên thi thể con gái - Ảnh 1.

Vợ chồng chị Rian Solihat cầm di ảnh con gái Vira, 8 tuổi, thiệt mạng do động đất ở Tây Java hôm 21-11. Ảnh: Reuters.

Bé Vira là một trong số 20 học sinh thiệt mạng tại trường Tarbiyatussibyan Al Badruniyah sau thảm họa động đất.

Giới chức địa phương cho biết do trận động đất xảy ra lúc học sinh bắt đầu lên lớp buổi chiều nên để lại hậu quả nặng nề.

“Tôi không thể kìm nén được nỗi đau khi nhìn thấy tình trạng của con gái mình. Khắp người và mặt của con bé đều bị thương” – vị phụ huynh Ujang Nurdin, cha của bé Vira, cho biết.

Thảm họa động đất ở Indonesia: Phụ huynh đau đớn bên thi thể con gái - Ảnh 2.

Người thân ngồi bên cạnh bé trai Azka (5 tuổi) may mắn sống sót trong thảm họa động đất tại Indonesia hôm 21-11. Ảnh: Reuters.

Đã 3 ngày sau thảm họa nhưng anh Ujang Nurdin vẫn đau đớn ôm chặt bức ảnh vợ chồng chụp chung với con gái Vira. Nạn nhân đội chiếc mũ tốt nghiệp màu đen, tay cầm cuộn giấy màu xanh lá cây một cách tự hào.

Phụ huynh Ujang Nurdin nói con gái anh ước mơ sau này lớn lên sẽ trở thành cô giáo. “Con bé mới trở lại trường học ngày đầu tiên sau 2 tháng phải nghỉ ở nhà để phục hồi một chấn thương khiến không thể đi lại được” – anh Ujang Nurdin nói thêm.

Thảm họa động đất cũng vùi lấp bé gái Anisa, 8 tuổi trong đống đổ nát tại trường Tarbiyatussibyan Al Badruniyah. Lúc kéo được bé Anisa ra ngoài, nạn nhân vẫn còn thở nhưng sau đó không qua khỏi trong trung tâm y tế.

“Con bé rất ngoan và luôn biết vâng lời người lớn. Ai cũng yêu quý nó. Vậy mà …” – chị Lala Latifah, mẹ của Anisa, bỏ lửng câu với đôi mắt đỏ hoe.

“Khi trận động đất xảy ra, ngôi trường đột nhiên đổ sập và nhiều nạn nhân bị vùi lấp trong đống đổ nát. Mọi người đều gào khóc, hoảng loạn kêu cứu” – thầy giáo Siti Maemun cho biết.

Thảm họa động đất ở Indonesia: Phụ huynh đau đớn bên thi thể con gái - Ảnh 3.

Quang cảnh một trường mẫu giáo bị phá hủy tan hoang sau trận động đất ở Sukamulya, Cianjur, tỉnh Tây Java, Indonesia. Ảnh: Reuters

Indonesia là một trong những quốc gia hứng chịu nhiều động đất nhất thế giới. Trận động đất hôm đầu tuần kéo theo hơn 160 dư chấn nguy hiểm vì nó xảy ra ở khu vực đông dân cư và ở độ sâu 10 km.

Các quan chức cũng cho biết nhiều người đã chết khi mắc kẹt dưới các công trình bị sập. Tổng thống Joko Widodo kêu gọi các nỗ lực tái thiết bao gồm nhà ở chống động đất.

Ngoài 268 người thiệt mạng và ít nhất 151 người vẫn còn mất tích, trận động đất ở Tây Java còn khiến hơn 1.000 người khác bị thương. Chưa hết, nó còn khiến 142 trường học, hơn 22.000 ngôi nhà bị hư hại và buộc 58.000 người phải sơ tán.Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Tin tức liên quan