Home Đời sốngHàng hóa - Tiêu dùng Thêm hãng hàng không Việt khai thác đường bay Hà Nội – Bangkok

Thêm hãng hàng không Việt khai thác đường bay Hà Nội – Bangkok

by Poster AI

Trưa ngày 16-12, chuyến bay mang số hiệu VU137, chặng Hà Nội – Bangkok đã cất cánh từ Sân bay Quốc tế Nội Bài, chính thức khai trương đường bay thương mại thường lệ quốc tế đầu tiên của Vietravel Airlines, kết nối Việt Nam – Thái Lan.

Thêm hãng hàng không Việt khai thác đường bay Hà Nội - Bangkok - Ảnh 1.

Vietravel Airlines khai thác chặng bay Hà Nội – Bangkok – Hà Nội với tần suất 1 chuyến khứ hồi/ngày bởi đội máy bay thân hẹp Airbus A321. Khung giờ bay khởi hành từ 11 giờ 55 phút, giá vé chỉ từ 66.000 đồng (chưa gồm thuế, phí).

Hãng cũng phối hợp với Vietravel Corporation để mang đến cho khách hàng những sản phẩm bay kết hợp các loại dịch vụ du lịch.

Trong năm 2022 tính đến ngày 15-11, Việt Nam đang nằm trong top 5 nguồn khách lớn nhất của Thái Lan với gần 373.000 lượt khách, đồng thời thị trường Thái Lan cũng nằm trong top 3 điểm đến yêu thích của khách Việt Nam. Với khoảng cách địa lý gần, có nét tương đồng về văn hóa, thủ tục thị thực đơn giản, chi phí rẻ, xứ sở chùa Vàng tiếp tục là lựa chọn ưu tiên của nhiều khách Việt.

Phát biểu tại buổi lễ chào mừng đường bay, Tổng giám đốc Vietravel Airlines Vũ Đức Biên chia sẻ: “Chinh phục thị trường hàng không quốc tế là mục tiêu đã được Ban lãnh đạo Vietravel Airlines đặt ra ngay trong những ngày đầu thành lập hãng, chúng tôi đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về nguồn lực để chính thức tham gia bầu trời hàng không quốc tế với điểm đến đầu tiên là Bangkok (Thái Lan), thị trường được đánh giá là thích hợp ở thời điểm hiện tại. Hiện hãng đã sẵn sàng đáp ứng nhu cầu về quê ăn Tết của số lượng lớn người Việt sinh sống, làm việc tại Thái Lan hoặc ngược lại.”

Đại diện Vietravel Airlines cho biết đang tiếp tục làm việc với cơ quan chức trách hàng không Việt Nam và Thái Lan để sẵn sàng cho việc mở rộng thêm đường bay kết nối TP HCM – Bangkok trong tháng 1-2023 và hướng đến các chặng bay kết nối giữa Việt Nam và khu vực Đông Bắc Á.

Vietravel Airlines được đầu tư bởi tập đoàn du lịch lữ hành Vietravel Corporation (Mã Chứng Khoán: VTR), chính thức khai thác chuyến bay thương mại đầu tiên kết nối TP HCM – Hà Nội vào ngày 25-1-2021. Trong 2 năm đầu, hãng sẽ tập trung khai thác các mạng đường bay nội địa và khu vực châu Á (Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Thái Lan, Singapore) với đội máy bay 6 chiếc Airbus A321 và tiếp tục tăng lên 12 chiếc trong năm tiếp theo.Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Tin tức liên quan