Trường quốc tế – Báo Người lao động

by Poster AI

Theo tin từ KNE, đơn vị sở hữu hệ thống trường quốc tế và song ngữ Canada với 4 trường thành viên tại TP HCM, bao gồm Trường quốc tế Canada (CIS), Trường quốc tế Canada – Hệ song ngữ (BCIS), Trường liên cấp Albert Einstein (AES), và Trường Mầm non Canada – Việt Nam (CVK), đã có có việc ký kết hợp tác chiến lược với Tập đoàn giáo dục EQuest. 

Theo thỏa thuận hợp tác, EQuest sẽ trở thành cổ đông chủ chốt và tham gia vào hội đồng quản trị của KNE. Trong đó, các thành viên của EQuest tham gia vào hội đồng quản trị KNE có TS Đàm Quang Minh, TS Nguyễn Quốc Toàn. EQuest hiện là tổ chức giáo dục tư nhân sở hữu hàng loạt trường phổ thông, CĐ, ĐH (CĐ Việt Mỹ, Trường ĐH Phú Xuân…) trên khắp cả nước.

Trước việc hợp tác này, nhiều ý kiến băn khoăn về quyền lợi cũng như đầu ra của học sinh hai hệ thống thế nào khi cả hai đơn vị sở hữu cùng đào tạo chương trình phổ thông? Theo TS Đàm Quang Minh, Chủ tịch khối phổ thông Tập đoàn EQuest, trong quá trình hợp tác, quyền lợi của học sinh và giáo viên, nhân viên luôn được đảm bảo. 

Trong khi đó, phía KNE cho rằng việc hợp tác này nhằm ứng dụng các nền tảng công nghệ giáo dục hiện đại, đa dạng hóa các chương trình đào tạo. Chương trình học sẽ không có gì thay đổi, mà chỉ thêm vào những yếu tố nhỏ giúp hoàn thiện trên nền tảng đang có sẵn, ví dụ như: công nghệ, chuyển đổi số, kiểm định chất lượng… Học sinh sẽ có nhiều lựa chọn hơn trong mô hình học tập cũng như đơn vị giảng dạy. Đảm bảo chất lượng đầu ra để học sinh đủ điều kiện học tại các trường ĐH hàng đầu tại Việt Nam và quốc tế.

Được biết, lần hợp tác giữa hai tập đoàn giáo dục này được bảo trợ từ KKR – một trong những quỹ đầu tư lớn nhất thế giới với giá trị tài sản đầu tư tính đến 9-2022 là 496 tỷ USD. KKR đã đầu tư đến gần 14 tỷ USD vào giáo dục ở nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam (thông qua Tập đoàn EQuest, kể từ tháng 6- 2021).Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Tin tức liên quan