Bộ Tài chính vinh danh 20 năm đóng góp của ACCA tại Việt Nam | Doanh nhân | Tài Chính

by Poster AI


ACCA (Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh Quốc) vừa đón nhận bằng khen của Bộ Tài chính tại buổi lễ đánh dấu cột mốc 20 năm hoạt động tại Việt Nam

Tại buổi lễ kỷ niệm 20 năm có mặt tại Việt Nam, ACCA đã được đại diện Bộ Tài chính trao tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tài chính ghi nhận những đóng góp vào quá trình xây dựng và phát triển ngành nghề kế toán, kiểm toán, tài chính tại Việt Nam giai đoạn 2002-2022.

Với sự tham gia của các cơ quan Chính phủ và các tổ chức doanh nghiệp hàng đầu, sự kiện đã tạo điều kiện cho các đại diện lãnh đạo thảo luận về các cơ hội hợp tác lâu dài giữa khu vực công và tư nhằm cải thiện tính minh bạch, xây dựng nhân tài và hỗ trợ toàn cầu hóa lĩnh vực tài chính, kế toán và kiểm toán tại Việt Nam.

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Tài chính Võ Thành Hưng đã trao tặng bằng khen và biểu dương những đóng góp của ACCA cho ngành tài chính, kế toán, và kiểm toán.

Bộ Tài chính vinh danh 20 năm đóng góp của ACCA tại Việt Nam - Ảnh 1.

Bộ Tài chính đã trao tặng bằng khen và biểu dương những đóng góp của ACCA

Tổng Giám đốc ACCA Toàn cầu, bà Helen Brand OBE, chia sẻ cảm nghĩ sau khi nhận bằng khen của Bộ: “Chúng tôi rất vui mừng được nhận bằng khen hôm nay để đánh dấu cột mốc quan trọng này và bày tỏ sự cảm ơn tới Bộ. Chúng tôi đã cùng nhau đạt được những bước tiến vượt bậc và mong muốn tiếp tục hợp tác và đổi mới để xây dựng ngành tài chính kế toán kiểm toán của Việt Nam trong tương lai”.

Trong giai đoạn này, ACCA cũng đã có những đóng góp với Bộ Tài chính trong quá trình soạn thảo và hướng dẫn thực hiện Luật Kiểm toán độc lập (năm 2012), Luật Kế toán (năm 2015), và đào tạo chuyên sâu về chuẩn mực lập báo cáo tài chính quốc tế IFRS (từ năm 2015).

“ACCA tiếp tục nỗ lực khẳng định mình là tổ chức toàn cầu hàng đầu về kế toán, kiểm toán và tài chính. Chúng tôi cố gắng luôn theo kịp những chuyển biến trên toàn cầu và cung cấp cho các hội viên của mình các năng lực để trở thành những người có tầm nhìn xa và những nhà lãnh đạo tương lai”, ông Ren Varma – Giám đốc khu vực Đông Nam Á Lục địa, ACCA – chia sẻ.

Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Tin tức liên quan