Tập đoàn Hưng Thịnh trở thành cổ đông lớn của Vietravel

by Poster AI

Công ty Cổ phần Du lịch và Tiếp thị Giao thông Vận tải Việt Nam (Vietravel, mã chứng khoán: VTR) vừa công bố thông tin về kết quả đợt phát hành cổ phiếu để hoán đổi nợ và chào bán cổ phiếu riêng lẻ.

Theo đó, Vietravel đã phát hành 6 triệu cổ phiếu để hoán đổi nợ cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Hưng Thịnh với tỉ lệ 28.000 đồng được hoán đổi thành 1 cổ phiếu phổ thông phát hành thêm. Tổng giá trị nợ được hoán đổi là 168 tỉ đồng.

Các cổ phiếu được phát hành này sẽ bị hạn chế chuyển nhượng 1 năm kể từ ngày kết thúc đợt phát hành (ngày 7-2).

Tập đoàn Hưng Thịnh trở thành cổ đông lớn của Vietravel - Ảnh 1.

Khách tìm hiểu tour tại một sự kiện của Vietravel

Đồng thời, Vietravel cũng chào bán cổ phiếu riêng lẻ 6 triệu cổ phiếu cho cổ đông nội bộ gồm ông Nguyễn Quốc Kỳ (Chủ tịch HĐQT Vietravel) và một số lãnh đạo Vietravel trong đợt phát hành riêng lẻ này. Tổng số tiền thu được từ đợt chào bán này là 72 tỉ đồng.

Sau khi phát hành cổ phiếu riêng lẻ để hoán đổi nợ và chào bán cổ phiếu riêng lẻ, Vietravel đã nâng vốn điều lệ từ 172,9 tỉ đồng lên 292,9 tỉ đồng. Tổng số cổ phiếu hiện có của Viettravel là 29,2 triệu cổ phiếu.

Như vậy, sau khi hoán đổi nợ, Tập đoàn Hưng Thịnh đã trở thành cổ đông lớn chiếm hơn 20% vốn cổ phần của Vietravel.

Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vietravel Nguyễn Quốc Kỳ cũng trở thành cổ đông lớn của doanh nghiệp này sau khi hoàn tất mua vào hơn 2,9 triệu cổ phiếu VTR trong đợt chào bán riêng lẻ nói trên. Sau giao dịch, tỉ lệ sở hữu của ông Kỳ đã tăng lên 11,18% và trở thành cổ đông lớn của công ty du lịch này.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 10-2, cổ phiếu VTR của Vietravel đang được giao dịch ở mức 26.300 đồng/cổ phiếu. VTR hiện đang giao dịch ở sàn Upcom.

Chia sẻ tại tại lễ khai trương đường bay đầu tiên kết nối TP HCM với Bangkok (Thái Lan) của hãng hàng không Vietnam Airlines – đơn vị liên kết của Vietravel, ông Nguyễn Quốc Kỳ, Chủ tịch HĐQT Vietravel Airlines, cho hay đang có kế hoạch sẽ tăng vốn đầu tư lên 7.642 tỉ đồng vào năm 2025, tức tăng 6.342 tỉ đồng so với hiện nay. Đến năm 2030, tổng vốn đầu tư dự án của Vietravel Airlines dự kiến đạt 8.252 tỉ đồng.

Theo ông Nguyễn Quốc Kỳ, đây là lộ trình dài hơi đến năm 2030. Việc tăng vốn nhằm đáp ứng nhu cầu đầu tư phát triển của hãng, trong đó chủ yếu giúp tăng quy mô đội máy bay. Khi giai đoạn vừa qua, do dịch và quy mô đội bay còn nhỏ, hãng vẫn chưa thể có lãi. Đồng thời, doanh nghiệp cũng muốn nhanh chóng tăng đội tàu bay để đón đầu nhu cầu vận tải hàng không, du lịch sau hai năm đại dịch.

Sau hơn 2 năm cất cánh, Vietravel Airlines đang sở hữu đội máy bay 3 chiếc Airbus A321, với quy mô vốn 1.300 tỉ đồng.Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Tin tức liên quan