TP HCM tổ chức bình chọn doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu năm 2022

by Poster AI

Theo ông Nguyễn Phước Hưng, Phó chủ tịch phụ trách HUBA, trong 6 tháng đầu năm tại TP HCM, tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) ước đạt 728.706 tỉ đồng, tăng 3,82%, riêng quý II-2022 ước tăng 5,73% so với cùng kỳ năm ngoái.

Nhằm tiếp tục tiếp sức cho doanh nghiệp nỗ lực vượt thách thức, sáng tạo trong hoạt động sản xuất kinh doanh, đồng thời hỗ trợ doanh nghiệp quảng bá sản phẩm, dịch vụ trong bối cảnh phục hồi kinh tế, đóng góp vào sự tăng trưởng kinh tế bền vững của TP HCM, HUBA quyết định tổ chức Cuộc bình chọn Doanh nghiệp, Doanh nhân TP HCM tiêu biểu.  

TP HCM tổ chức bình chọn doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu năm 2022 - Ảnh 1.

Chủ tọa đàm thông tin về cuộc bình chọn

“Đối với các doanh nghiệp tham gia xét chọn, Ban tổ chức sẽ phân theo nhóm doanh nghiệp để xét chọn theo các tiêu chí phù hợp. Trong đó, các doanh nghiệp ngoài việc chấp hành tốt quy định của pháp luật, phải đáp ứng các tiêu chí về hiệu quả kinh tế: doanh thu, lợi nhuận, đóng góp ngân sách; bảo đảm nghĩa vụ với người lao động, với xã hội, cộng đồng. Đặc biệt, đối với doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh phải đảm bảo không gây ô nhiễm môi trường hoặc trong giới hạn cho phép…

“Đối với việc xét tặng xét danh hiệu Doanh nhân tiêu biểu sẽ được tính theo tỷ lệ 40% thành tích của doanh nghiệp + 60% thành tích của cá nhân. Trong đó, ngoài yếu tố chấp hành tốt quy định của pháp luật, thành tích đối với cá nhân sẽ được xem xét dựa trên các tiêu chí như: sáng tạo trong quản lý, đào tạo cho bản thân và cho đội ngũ, tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng và xã hội…

Với cả 2 nhóm Doanh nghiệp, Doanh nhân thì tiêu chí Đổi mới sáng tạo, vượt qua thách thức, phục hồi nhanh sản xuất kinh doanh, thích ứng an toàn, linh hoạt cũng được chúng tôi cũng đặt lên ưu tiên để xét tặng” – ông Hưng nhấn mạnh.  

Cuộc bình chọn sẽ được phát động từ tháng 20-7 đến ngày 24-8. Tất cả hồ sơ tham gia xét chọn đều qua đánh giá, thẩm tra chặt chẽ của Hội đồng sơ khảo, Hội đồng chung khảo, Ban Thi đua Khen thưởng TP HCM xem xét đề xuất Hội đồng Thi đua TP HCM trình UBND TP.HCM ra quyết định công nhận 100 Danh hiệu “Doanh nghiệp TP HCM tiêu biểu” và 100 Danh hiệu “Doanh nhân TP HCM tiêu biểu” năm 2022. Lễ tôn vinh 100 doanh nghiệp, 100 doanh nhân này sẽ được diễn ra vào ngày 13-10 năm nay.

“Khám phá hàng Việt”

Từ 15-9 đến 18-9 tại Nhà thi đấu Phú Thọ (quận 11, TP HCM), HUBA tổ chức Hội chợ triển lãm với chủ đề “Khám phá hàng Việt” quy tụ 300 gian hàng của 150 doanh nghiệp. Đặc biệt, đây sẽ là nơi cho các doanh nghiệp tham gia Cuộc bình chọn “Doanh nghiệp, Doanh nhân tiêu biểu TP HCM năm 2022” quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm để người tiêu dùng được nhận diện, so sánh và mua sắm hàng Việt tập trung.Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Tin tức liên quan